Đăng ký khám


Tử cung có thể bị cắt bỏ khi bị U Xơ

Tử cung bị cắt bỏ, đồng nghĩa với việc tước bỏ đi thiên chức làm mẹ hay nói một cách khác niềm hạnh phúc lớn lao nhất của người phụ nữ không còn. Y học hiện đại đã cứu rỗi chị em bị u xơ bằng phương pháp điều trị không phẩu thuật FUS – MRI chỉ trong 4 giờ đồng hồ điều trị.

Mặc dù tử cung là một bộ phận quan trọng của hệ sinh sản nữ, nhưng trong một số bệnh lý đặc biệt như u xơ tử cung có biến chứng, người phụ nữ có nguy cơ phải cắt bỏ tử cung. Đây là một nỗi ám ảnh rất lớn đối với chị em phụ nữ. Vì nỗi ám ảnh này mà nhiều chị em cắn răng chịu đựng đau đớn và sống chung với khối u trong suốt thời gian dài. Nhiều chị em bị u xơ tử cung được bác sĩ chỉ định cắt tử cung nhưng vẫn từ chối và chịu đựng sống chung với khối u, đơn giản chị vì lo sợ cuộc mổ có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe và đời sống tình dục. Sau khi bị cắt bỏ tử cung, chị em không còn kinh nguyệt và mất khả năng sinh sản, mất cân bằng hormon và giảm ham muốn. Mất đi tử cung làm cho nhiều phụ nữ tự ti, ám ảnh và sợ hãi nghĩ mình không còn hấp dẫn với chồng.

Bị cắt bỏ tử cung khiến chị em phụ nữ cảm thấy mất mát, và tự tin trong quan hệ vợ chồng

Bị cắt bỏ tử cung khiến chị em phụ nữ cảm thấy mất mát, và tự tin trong quan hệ vợ chồng

Bởi vì không còn sự lựa chọn nào nhẹ nhàng hơn phẫu thuật, nhiều chị em bị u xơ tử cung tìm đến các phương pháp điều trị triệu chứng mặc dù biết rằng những phương pháp này sẽ không có tác dụng nhiều trong việc giảm kích thước khối u. Nỗi ám ảnh đó cứ theo các chị em cho đến khi y học phát minh ra kỹ thuật tiên tiến điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm hội tụ dưới hướng dẫn của cộng hưởng từ (FUS - MRI). Đây là kỹ thuật điều trị u xơ cần phẫu thuật, giúp trả lại sự toàn vẹn của tử cung và phần phụ, không chỉ đem lại nguồn hy vọng cho các chị em mong muốn có thai sau khi điều trị mà còn giúp chị em tự tin về cơ thể mình trước chồng.

Nhiều phụ nữ rất vui mừng khi biết đến phương pháp điều trị u xơ tử cung Fus-MRI vì đây là phương pháp không phẫu thuật, không đau đớn và bảo toàn tử cung sau điều trị. Chị Lê Thị Thanh Hà, 43 tuổi (Hà nội) cũng là một ví dụ điển hình. Phát hiện u xơ tử cung 5 năm là quãng thời gian chị cắn răng chịu đau đớn và mệt mỏi do khối u gây ra. Các Bác sĩ ở hầu hết các Bệnh viện chị đã từng khám và điều trị đều khuyên nên mổ cắt bỏ tử cung nếu không sẽ ảnh hưởng sức khỏe và nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng nỗi ám ảnh việc cơ thể mình bị khiếm khuyết một bộ phận nếu thực hiện cắt bỏ tử cung khiến chị cảm thấy vô cùng buồn bã. Đang trong những ngày lo lắng ưu tư, niềm vui chợt đến với chị khi được biết BV Đa khoa Bảo sơn 2 triển khai công nghệ điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật. Chị đã đề nghị các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 được tư vấn, khám kiểm tra và tiến hành điều trị ngay. Kết quả điều trị thật rất khả quan, khối u đã nhỏ đi đáng kể và không còn hành hạ chị mỗi ngày. Giờ đây mỗi lần nghĩ lại, chị thấy mình thật may mắn vì nếu ngày đó không biết đến những thông tin đó thì giờ đây chị đâu được sống vui vẻ và hạnh phúc như thế này.

Điều trị u xơ tử cung bằng FUS-MRI mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều người

Điều trị u xơ tử cung bằng FUS-MRI mang lại niềm hạnh phúc cho nhiều người

Phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng tổ hợp FUS - MRI sử dụng năng lượng siêu âm hội tụ dưới sự hướng dẫn của thiết bị cộng hưởng từ (MRI). Trong các tài liệu y văn thế giới, công nghệ này thường được gọi dưới thuật ngữ MRIgFus hay magnetic resonance imaging guide focus untrasound sugery). Năng lượng sóng siêu âm được MRI hướng dẫn tập trung trên các vùng khối u, làm tăng nhiệt độ tại mô bệnh (lên tới 80 độ C) trong một khoảng thời gian ngắn. Hệ thống máy tính và phần mềm tích hợp điều khiển chùm tia siêu âm hội tụ lần lượt tới các điểm khác nhau của khối u trong một liệu trình điều trị kéo dài khoảng 3-4 giờ đồng hồ. Kết quả là sau đợt điều trị, mạch máu nuôi khối u và tổ chức u xơ sẽ bị tiêu diệt, khối u bị hoại tử vô khuẩn và thoái biến dần.  Hệ thống này có thể dùng điều trị một số bệnh lý như u xơ tử cung, và lạc nội mạc tử cung và giảm đau trong ung thư xương di căn. Bên cạnh việc giảm kích thước khối u xơ tử cung theo thời gian, các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy FUS-MRI giải quyết tốt các triệu chứng do khối u xơ gây ra như đau bụng, rong kinh.

Bệnh viện đa khoa Bảo sơn 2 vinh dự là cơ sở y tế duy nhất tại Việt Nam sở hữu công nghệ điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật (FUS MRI) trên hệ thống tổ hợp thiết bị tối tân được các nhà khoa học Isarel phát minh (hệ thống Exablate - MRI). Qua thực tế nghiên cứu, FUS MRI là phương pháp điều trị an toàn, không đau đớn và không xâm lấn, trả lại toàn vẹn cơ thể cho người bệnh. Chúng tôi hi vọng rằng, sẽ ngày càng có nhiều chị em phụ nữ bị u xơ tử cung có thể tiếp cận và mãn nguyện với phương pháp điều trị mới này.

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Liên hệ

  • 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3 775 7099
  • Fax: (024) 3 775 7172
  • E-mail: info@baosonhospital.com
  • Website: https://baosonhospital.com

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat