Đăng ký khám


Thăm bệnh

1. GIỜ THĂM BỆNH THÔNG THƯỜNG

Giờ thăm bệnh thông thường là 8:00 sáng – 8:00 tối hàng ngày. Một lần chỉ được hai khách vào thăm. Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống phải luôn đi cùng và được giám sát bởi người lớn.

2. GIỜ THĂM BỆNH TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP NGOẠI LỆ

Giờ thăm bệnh có thể được kéo dài vì lý do đặc biệt. Giờ thăm bệnh cũng có thể bị giới hạn trong các trường hợp khẩn cấp ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Tất cả các trường hợp ngoại lệ và giới hạn sẽ được quyết định bởi điều dưỡng.

Các bộ phận sau đây có giờ thăm bệnh đặc biệt:

2.1. Chăm sóc sản phụ mới sanh và em bé/ Khoa sản

Giờ thăm bệnh là 2:00 chiều – 8:00 tối hàng ngày. Anh chị em trong gia đình chỉ được phép đến thăm trong một thời gian ngắn theo giờ thăm bệnh quy định và phải đi kèm với người bố hoặc ông (bà). Người bố có thể vào phòng sinh với sản phụ nếu sản phụ sinh thường.

2.2. Phòng chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt

Giờ thăm bệnh là 8:00 tối – 10:00 tối hàng ngày. Bố mẹ có thể vào thăm bất cứ lúc nào theo chỉ dẫn của các nhân viên điều dưỡng.

2.3. Khoa nhi

Bố mẹ/người giám hộ có thể vào thăm từ 8:00 sáng - 8:00 tối hàng ngày. Bố hoặc mẹ/ người giám hộ có thể ở lại qua đêm với bé.

2.4. Phòng khám ngoại trú và phẫu thuật trong ngày

Một người lớn có thể đi cùng với một bệnh nhân khi đến khám theo lịch hẹn đã đặt, xét nghiệm, thủ tục hoặc  phương pháp điều trị ngoại trú.

Hai người lớn có thể đi kèm với một bệnh nhân nhi khi đến khám theo lịch hẹn đã đặt, xét nghiệm, thủ tục hoặc phương pháp điều trị ngoại trú.

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống không nên đi cùng với bệnh nhân vì chúng tôi không có nhân viên trông coi trong lúc bệnh nhân được khám hoặc điều trị.

2.5. Khoa Chăm sóc đặc biệt / Cấp cứu

Chỉ một người được vào thăm mỗi bệnh nhân. Trường hợp ngoại lệ sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của các nhân viên điều dưỡng. Giờ thăm là 1:00 chiều - 3:00 chiều và 6:00 chiều - 9:00 tối hàng ngày 

3. KHÁCH ĐẾN THĂM, CHĂM NGƯỜI BỆNH NỘI TRÚ CẦN THỰC HIỆN CÁC YÊU CẦU SAU:

Khách đến thăm người bệnh điều trị nội trú cần đăng ký tại khu vực tổ bảo vệ để được hướng dẫn và đảm bảo công tác an toàn, an ninh nội viện.

Khách thăm nom người bệnh chỉ đến trong thời gian quy định trừ khi được sắp xếp để thay thế người chăm sóc thường xuyên và phải có sự thống nhất với quản lý khoa

Khách thăm bệnh được khuyến khích không ngồi trên giường hoặc tiếp xúc vết thương, chai dịch truyền, ống thông hoặc tờ ghi chú thông tin người bệnh. Không để đồ đạc cá nhân trên giường bệnh.

Khách thăm bệnh được yêu cầu rửa tay hoặc sử dụng dung dịch rửa tay y tế khi vào và ra khỏi bệnh phòng. Thông báo về vệ sinh tay sẽ được hiển thị ở một vị trí nổi bật cùng với các sản phẩm vệ sinh tay.

Bệnh viện khuyến khích giới hạn số khách thăm dưới 2 người mỗi giường bệnh nhân. Nếu vượt quá số này, điều dưỡng sẽ yêu cầu khách ra bớt khu vực phòng chờ.

Khách thăm bệnh không nên đi từ khoa này sang khoa khác vì làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện. 

Hạn chế gây tiếng ồn làm ảnh hưởng tới bệnh nhân và công việc của cán bộ y tế tại khoa phòng điều trị

Trẻ em dưới 12 tuổi không được phép vào thăm người ốm nếu không đi cùng người lớn.

Trẻ em nhỏ vào thăm cha mẹ hoặc người thân điều trị nội trú phải đi cùng người lớn và người đi cùng phải chịu trách nhiệm giám sát trẻ. Trẻ em dưới 2 tuổi không nên vào thăm buồng bệnh.

Khách thăm bệnh được phép mang trái cây đã rửa sạch và nước giải khát cho bệnh nhân. Các thức ăn hay thức uống khác không được đem vào phòng điều trị nội trú.

Tuyệt đối không hút thuốc lá trong khu vực bệnh viện. 

Cơ sở vật chất cho người thân ở lại qua đêm hạn chế, bạn có thể yêu cầu nhân viên tại khoa bổ sung. 

Khách được khuyến khích luôn giữ cho bệnh viện sạch sẽ bằng cách thông báo cho bất kỳ nhân viên vệ sinh nào khi có việc lau dọn cần thiết. Khách đến thăm bệnh viện chỉ nên sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Yêu cầu giữ vệ sinh chung.

Không nên đến bệnh viện thăm thân nếu:

1) Bị ho, cảm lạnh hoặc có triệu chứng cúm: các chủng virus có thể phát tán qua các giọt nước bọt khi giao tiếp, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe người bệnh;
2) Có bất cứ tình trạng bệnh lây nhiễm nguy hiểm như thủy đậu, quai bị ;
3) Nôn mửa và / hoặc tiêu chảy: tốt nhất không thăm thân cho đến khi các triệu chứng kể trên chấm dứt trong vòng 48h

Khách thăm bệnh nên lưu ý: vì lợi ích và sự riêng tư của bệnh nhân luôn được tôn trọng và đặt lên hàng đầu nên điện thoại có máy ảnh, máy ảnh và máy quay không nên sử dụng trong khu vực điều trị nội trú ngoại trừ ở nơi có hướng dẫn đặc biệt là được sử dụng. 

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat