Đăng ký khám


Lợi ích không ngờ của việc cắt dây rốn chậm ở trẻ sơ sinh

Bên cạnh phương pháp da tiếp da, trẻ sơ sinh được kẹp dây rốn và cắt dây rốn chậm có vô vàn những lợi ích mà mẹ không thể ngờ tới. Chính vì thế phương pháp này đang được áp dụng 100% đối với các em bé sinh tại bệnh viện Bảo Sơn nhằm mang lại một khởi đầu hoàn hảo cho trẻ.

Dây rốn bao gồm 1 tĩnh mạch vận chuyển oxy và máu giàu dinh dưỡng từ nhau thai đến em bé, 2 động mạch mang carbon dioxide trong máu và các chất thải từ em bé đến nhau thai để thanh lọc. Khi em bé sinh ra, khoảng 1/3 máu của nó vẫn còn ở dây rốn. Việc cắt dây rốn chậm mang lại vô vàn lợi ích cho trẻ.

Trẻ được cung cấp thêm máu, tránh thiếu máu

Các nghiên cứu về sinh lý trẻ sơ sinh cho thấy, trong phút đầu tiên sau sinh, lượng máu truyền từ bánh rau sang trẻ sơ sinh khoảng 80ml và có thể lên 100ml trong 3 phút sau sinh. Lượng máu này sẽ giúp trẻ không bị thiếu máu trong những tháng đầu.

Kep rốn và cắt dây rốn chậm cho nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh 1Tất cả em bé được sinh tại bệnh viện Bảo Sơn đều được kẹp rốn và cắt dây rốn chậm đảm bảo một khởi đầu khỏe mạnh

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, cắt rốn chậm sau một vài phút có thể giúp đứa trẻ phát triển thần kinh tốt hơn. Những trẻ được cắt dây rốn chậm hơn 3 phút sau khi sinh thường có kỹ năng xã hội cao hơn, kỹ nặng vận động cũng tốt hơn so với những người đã bị cắt dây rốn trong vòng 10 giây sau sinh.

Trẻ được cung cấp thêm sắt, tránh thiếu sắt

Dây rốn bao gồm 1 tĩnh mạch vận chuyển oxy và máu giàu dinh dưỡng từ nhau thai đến em bé, 2 động mạch mang carbon dioxide trong máu và các chất thải từ em bé đến nhau thai để thanh lọc. Khi em bé sinh ra, khoảng 1/3 máu của nó vẫn còn ở dây rốn. Lượng máu này có thể cung cấp thêm cho trẻ một lượng sắt tương ứng 40-50mg/kg cân nặng của trẻ, cùng với lượng sắt sẵn có trong cơ thể( khoảng 75mg/kg cân nặng) có thể giúp trẻ đủ tháng ngăn ngừa được thiếu máu thiết sắt trong năm đầu. Chính vì thế, cắt rốn chậm còn giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt ở trẻ, góp phần giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

Giảm nguy cơ xuất huyết não thất cũng như nguy cơ nhiễm khuẩn máu cho trẻ

Xuất huyết não thất là tình trạng máu ở khu vực não tràn vào khu vực chứa dịch não. Nhiễm trùng huyết muộn là hiện tượng xảy ra khoảng 3-7 ngày sau khi bé chào đời mà nguyên nhân có thể nhắc tới là vì trẻ bị nhiễm khuẩn từ môi trường hoặc từ người chăm sóc trẻ, sau đó vi khuẩn đi vào máu của trẻ. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỷ lệ trẻ cắt rốn chậm trong thời gian phù hợp bị xuất huyết não và nhiễm trùng máu thấp hơn trẻ cắt rốn ngay sau sinh, đặc biệt là trẻ sinh thiếu tháng.

Kep rốn và cắt dây rốn chậm cho nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh 2Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng em bé được cắt dây rốn chậm thường thông minh hơn

Tăng nguồn oxy cho trẻ trong thời điểm đầu đời

Như đã nói, dây rốn bao gồm 1 tĩnh mạch vận chuyển oxy và máu giàu dinh dưỡng từ nhau thai đến em bé vì thế dây rốn chính là nguồn cung cấp oxy cho bé sơ sinh, lúc mới chào đời trẻ cần một thời gian ngắn để có phản xạ thở, trong thời gian chờ đợi đó lượng oxy cung cấp qua dây rốn của mẹ là một điều rất quan trọng.

100% em bé sinh tại bệnh viện Bảo Sơn được kẹp rốn và cắt dây rốn chậm

Nhận thấy được những lợi ích quan trọng của việc kẹp rốn và cắt dây rốn chậm, 100% em bé sinh tại bệnh viện Bảo Sơn đều được áp dụng phương pháp này. Dù sinh thường hay sinh mổ, các bác sĩ đều áp dụng phương pháp cắt dây rốn chậm để bé có thêm 100ml máu, góp phần mang đến một khởi đầu an toàn và khỏe mạnh cho trẻ.

Để em bé có một khởi đầu hoàn hảo, sản phụ sinh con nhẹ nhàng, khỏe mạnh, ngay từ bây giờ, mẹ bầu có thể tham khảo ngay Chương trình Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Bảo Sơn để nhận được tận hưởng những tiện ích khác biệt bên cạnh những ưu đãi đặc quyền dành riêng cho tháng 4 này.

Để biết thông tin chi tiết các gói thai sản và chương trình khuyến mại hấp dẫn, mẹ bầu vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770.

Chi tiết các gói thai sản: http://thaisan.baosonhospital.com/

 

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Liên hệ

  • 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3 775 7099
  • Fax: (024) 3 775 7172
  • E-mail: info@baosonhospital.com
  • Website: https://baosonhospital.com

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat