icon-hd
Hotline
091 585 0770
icon-hd
Tổng đài
1900 599 858
Đặt lịch
Khám bệnh
Tra cứu
Bệnh án

29/12/2017

Bảo Sơn phẫu thuật thành công Polyp đại tràng kết hợp u dưới niêm mạc tá tràng.

“May quá, sự lo lắng dồn nén lâu nay về căn bệnh không tên của Cha được trút bỏ, bệnh của Cha đã tìm ra, được phẫu thuật thành công rồi” Anh Lâm Chí Cường nghẹn ngào nói khi Cha mình là Bác Lâm Bửu Quốc đã được các Bác Sỹ Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn mổ nội soi thành công cắt Polyp đại tràng và phẫu thuật u dưới niêm mạc tá tràng sau một thời gian dài thăm khám ở nhiều bệnh viện trong Nam ngoài Bắc mà không phát hiện ra bệnh.

 Ngày 1/8/2017 Bác Lâm Bửu Quốc, sinh năm 1960 được vợ và con trai đưa đến Bệnh viện Bảo Sơn trong tình trạng đau bụng âm ỉ, buồn nôn khó chịu, đi ngoài ra máu trong thời gian dài. Anh Cường con trai Bệnh nhân tâm sự: “Ba năm trước Cha bị đau vùng bụng dữ dôi từng cơn, sức khỏe giảm sút gia đình đưa đi khám ở hầu hết các bệnh viện lớn từ tuyến TW đến Địa phương, có cả bệnh viện nước ngoài, khám ở một số bác sỹ nổi tiếng về bệnh lý đường tiêu hóa. Kết quả mỗi nơi 1 khác, có nơi kết luận Cha bị Viêm dạ dày mãn tĩnh, teo đét chuyên sản ruột; cũng có nơi kết luận cha bị đau bụng do bao tử chầy xước…. Cha đã được điều trị nhiều đợt với các loại thuốc khác nhau nhưng chỉ đỡ 1 thời gian sau đó lại tiếp tục đau bụng âm ỉ từng cơn, chán ăn người sút cân trông thấy. Trong lúc mọi người trong gia đình thấy vô cùng hoang mang, em lên mạng tìm hiểu về bệnh của Cha, tìm hiểu các bác sỹ giỏi chuyên về bệnh lý đường tiêu hóa em tìm thấy GS Hà Văn Quyết. Sau khi liên hệ được với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn thì em và mẹ đưa Cha ra Hà Nội thăm khám”. 
Tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, Bệnh nhân Quốc được Giáo Sư Hà Văn Quyết một trong những chuyên gia hàng đầu về bệnh lý đường tiêu hóa đã trực tiếp khám bệnh. Qua khám lâm sàng, nội soi tiêu hóa và hỏi kỹ tiến triển của bệnh, Giáo Sư đã hướng chẩn đoán bệnh nhân này bị bệnh polyp đại tràng và đồng thời phát hiện ra 1 khối u dưới niêm mạc tá tràng.

 Phẫu thuật taị Bệnh viện Bảo Sơn

 Phẫu thuật taị Bệnh viện Bảo Sơn

Theo Giáo Sư Quyết, Polyp đại tràng hay u dưới niêm mạc tá tràng là những bệnh lý thường gặp với triệu chứng đi ngoài ra máu, đau bụng âm ỉ từng cơn. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời một số trường hợp bệnh biến chứng to lên có thể tự đứt gây chảy máu cấp tính nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Ngay khi chẩn đoán ra bệnh, Bệnh nhân lập tức được tiến hành cắt Polyp đại tràng trước. Sau 2 ngày sức khỏe có sự hồi phục GS Quyết cùng các bác sỹ Khoa Ngoại – Bệnh viện Bảo Sơn lại tiếp tục xử lý u dưới niêm mạc tá tràng. Sau 3 tiếng đồng hồ phẫu thuật  khối u là u máu đã được loại bỏ hoàn toàn. Qua theo dõi sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, sinh hoạt bước đầu bình thường.

Chia sẻ với Bệnh viện cô Nguyễn Ánh Nguyệt vợ của bệnh nhân Quốc nói:  Cô, chú và em từ Bạc Liêu ra Hà Nội chữa bệnh. May mắn tìm được địa chỉ tốt, tại đây không chỉ có bác sỹ giỏi chuyên môn mà đội ngũ cán bộ y tế tận tình chăm sóc chu đáo như người nhà. Cô thấy rất an tâm, thoải mái khi đến đây”.

 Bác Lâm Bửu Quốc sau phẫu thuật

 Bác Lâm Bửu Quốc sau phẫu thuật

Cắt Polyp đại tràng kết hợp phẫu thuật u máu dưới niêm mạc tá tràng là ca phẫu thuật khó yêu cầu đội ngũ y bác sỹ thực hiện phải có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong thực hiện. Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn tự tin với trình độ chuyên môn cao của các bác sĩ cũng như trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu, các thăm dò nội soi bệnh lý tiêu hóa có thể làm cho mọi lứa tuổi. Qua kỹ thuật này một số bệnh lý đường tiêu hóa cũng sẽ được chẩn đoán sớm, chính xác cũng như điều trị có hiệu quả. Đồng thời các thủ tục nội soi cắt polyp đại tràng, cắt u dưới niêm mạc hoặc thăm dò khác sẽ được tiến hành nhanh nhất không để bệnh nhân phải chờ đợi lâu.
Ca nội soi cắt polyp đại tràng, loại bỏ u dưới niêm mạc tá tràng của bệnh nhân Lâm Bửu Quốc một lần nữa củng cố thêm niềm tin của cộng đồng về một bệnh viện tư nhân trẻ nhưng đã rất vững “tay nghề” uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Tại đây áp dụng quy trình khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn hiện đại. Hướng đến sự hoàn hảo nhất trong chất lượng, cơ sở y tế toàn diện với sự kết hợp 3 trong 1 của các yếu tố công nghệ – con người – dịch vụ. 

 
zalo
[ThongBao]
[Dong]