Đăng ký khám


Thông tuyến BHYT tại Bệnh viện Bảo Sơn là như thế nào?

Nếu như trước đây,  đối tượng khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện Bảo Sơn còn giới hạn là những khách hàng đăng ký ban đầu tại bệnh viện hoặc cần có giấy chuyển tuyến, đối tượng cấp cứu mới được BHYT thanh toán đúng tuyến. Thì từ tháng 4/2019, người dân có thẻ BHYT trên toàn quốc khi khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đều được hưởng quyền lợi bảo hiểm thanh toán đúng tuyến.

Thông tuyến bảo hiểm – người dân được hưởng lợi

Căn cứ theo Quyết định phân Tuyến chuyên môn kỹ thuật và xếp hạng tương đương đối với Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn; Căn cứ theo Điểm c, Khoản 3 và Khoản 4 Điều 22 Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014, tất cả các khách hàng có BHYT trên toàn quốc đều được hưởng quyền lợi bảo hiểm thanh toán đúng tuyến khi khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn. 

Trước đây, đối tượng khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện Bảo Sơn còn giới hạn là những khách hàng đăng ký ban đầu tại bệnh viện hoặc cần có giấy chuyển tuyến, đối tượng cấp cứu mới được BHYT thanh toán đúng tuyến thì nay, mọi thủ tục đã trở nên vô cùng đơn giản. Việc thông tuyến BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã tạo điều kiện tối đa cho người dân có thẻ BHYT khi đi khám - chữa bệnh, được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao.

Theo đó, người dân có thể thoải mái lựa chọn nơi khám, chữa bệnh phù hợp với nhu cầu của bản thân và điều kiện gia đình mà vẫn được hưởng 100% chí phí bảo hiểm y tế theo đúng quyền lợi ghi trên thẻ BHYT.

thông tuyến bảo hiểm y tế

Với việc thông tuyến Bảo hiểm y tế, mọi khách hàng trên toàn quốc có thẻ BHYT khi khám chữa bằng thẻ Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn sẽ được hưởng 100% quyền lợi.

Các mức hưởng khám BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Các đối tượng có thẻ BHYT trên toàn quốc đều được khám BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và được bảo hiểm thanh toán đúng tuyến theo đúng mức hưởng trên thẻ BHYT, cụ thể:

- Mức hưởng 100% theo giá BHYT:

+ Các khách hàng có mã mức hưởng trên thẻ BHYT là 1, 2, 5 như: Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp; Người có công với cách mạng và cựu chiến binh; Người thuộc diện hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng; Người thuộc hộ gia đình nghèo, Trẻ em dưới 6 tuổi…

+ Trẻ em dưới 6 tuổi có BHYT được thanh toán 100% theo quy định.

+ Các khách hàng có tổng chi phí của một lần khám chữa bệnh thấp hơn 15% mức lương tối thiểu hoặc các Khách hàng được cấp Giấy miễn cùng chi trả.

- Mức hưởng 95% theo giá BHYT:

Các khách hàng có mã quyền lợi trên thẻ BHYT là 3 như: Người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; Thân nhân của người có công với cách mạng;  Người thuộc hộ cận nghèo; (Khách hàng đóng cùng chi trả 5% còn lại).

thông tuyến bảo hiểm y tế

Những người có mã quyền lợi trên thẻ BHYT là 3 sẽ được hưởng 95% theo giá BHYT (Ảnh: Internet).

- Mức hưởng 80% theo giá BHYT:

Áp dụng với các đối tượng còn lại - mã quyền lợi 4 (Khách hàng đóng cùng chi trả 20% còn lại).

NHỮNG TRƯỜNG HỢP KHÔNG ĐƯỢC THANH TOÁN BHYT

1. Chi phí trong trường hợp đã được ngân sách nhà nước chi trả.

2. Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.   

3. Khám sức khỏe.

4. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.

5. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.

6. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ.

7. Điều trị lác, cận thị và tật khúc xạ của mắt, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi.

8. Sử dụng vật tư y tế thay thế bao gồm chân tay giả, mắt giả, răng giả, kính mắt, máy trợ thính, phương tiện trợ giúp vận động trong khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

9. Khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng trong trường hợp thảm họa.

10. Khám bệnh, chữa bệnh nghiện ma túy, nghiện rượu hoặc chất gây nghiện khác.

11. Giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

12. Tham gia thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu khoa học.

• Các chỉ định cận lâm sàng như chụp Xquang, Siêu âm… sẽ được thanh toán bảo hiểm y tế với điều kiện có chỉ định của bác sĩ với mục đích giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh, và không áp dụng thanh toán BHYT với trường hợp người bệnh tự yêu cầu.

• Thuốc sẽ được bác sĩ chỉ định sau khi khám và chẩn đoán bệnh. Không phân biệt đối tượng BHYT hay Dịch vụ, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn luôn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho mọi người và đúng quy định thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Quy trình khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Bước 1: Khách hàng làm thủ tục thăm khám và xuất trình thẻ BHYT có giá trị sử dụng + bản chính Chứng minh nhân dân (hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh).

Bước 2: Khách hàng vào thăm khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa. Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ cho thực hiện một số chỉ định cận lâm sàng (siêu âm, xét nghiệm…) phục vụ cho việc chẩn đoán bệnh.

Bước 3: Khách hàng ra quầy lễ tân thanh toán phí xét nghiệm và các chỉ định khác. Tại đây nhân viên thu ngân sẽ thanh toán phí bảo hiểm y tế theo các danh mục khám chữa bệnh bác sĩ chỉ định theo đúng quy định của Nhà nước.

Bước 4: Khách hàng đến phòng ban chức năng để tiến hành các chỉ định cận lâm sàng.

Bước 5: Khách hàng chờ nhận kết quả thực hiện các chỉ định cận lậm sàng và mang trở lại phòng khám để bác sĩ đọc kết quả và tư vấn hướng điều trị.

thông tuyến bảo hiểm

Thăm khám BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, quý khách hàng sẽ được tiếp đón nhiệt tình. Thủ tục nhanh chóng và chuyên nghiệp.

* Lưu ý: Trong quá trình bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, nếu được phát hiện có bệnh lý vượt quá khả năng điều trị hoặc các dịch vụ kỹ thuật mà bệnh viện chưa (hoặc không) triển khai thực hiện, người bệnh sẽ được chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật theo quy định. Hiện nay, trong danh mục BHYT của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, dịch vụ khám cấp cứu (ngoài giờ hành chính) chưa được hưởng BHYT

Thời gian tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn:

- Thứ 2 - Thứ 7: Buổi sáng từ 7h30 - 12h00; Buổi chiều từ 13h00 - 16h30 

-  Thời gian tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn theo quyết định đã ban hành ngày 10/5/2019:

+ Với bệnh nhân khám ngoại trú: Xuất trình thẻ BHYT + CMND ngay từ khi đăng ký ban đầu (không nợ thẻ bảo hiểm)

+ Với bệnh nhân khám nội trú: Xuất trình thẻ BHYT + CMND trong vòng 24h kể từ khi nhập viện

Quý khách hàng cần biết thêm thông tin về khám chữa bệnh theo Bảo hiểm Y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770. Hay truy cập vào website: https://baosonhospital.com/.
 

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Liên hệ

  • 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3 775 7099
  • Fax: (024) 3 775 7172
  • E-mail: info@baosonhospital.com
  • Website: https://baosonhospital.com

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat