Đăng ký khám


Hội thảo điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật bằng tổ hợp máy FUS MRI

Ngày 22/7 vừa qua, tại Khách sạn Bảo Sơn, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đã tổ chức thành công hội thảo điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật bằng tổ hợp máy FUS MRI.

Hội thảo có sự tham gia của 50 đại biểu là các giáo sư, bác sĩ và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa, cùng với 250 khách mời là những bệnh nhân đã điều trị thành công u xơ không can thiệp phẫu thuật và các khách mời đang quan tâm, tìm hiểu về phương pháp Fus MRI.

U xơ tử cung là một loại bệnh lý phụ khoa khá phổ biến, thường xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Tuy  là khối u lành tính, u xơ tử cung có thể gây biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và chất lượng sống người bệnh, nhiều trường hợp bác sỹ chỉ định phải chỉ định cắt bỏ tử cung. Gần đây, các nhà khoa học Mỹ và Isarel đã phát minh ra phương pháp điều trị hoàn toàn mới, sử dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ dưới sự hướng dẫn của cộng hưởng từ (FUS MRI), để loại bỏ khối u xơ mà không cần phẫu thuật.  Phương pháp này đang được sử dụng tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Singapore … và đã điều trị thành công cho hàng chục nghìn người bệnh u xơ tử cung.

Tổ hợp thiết bị điều trị U xơ tử cung không phẫu thuật bằng phương pháp FUS - MRI gồm một bộ phận điều khiển chùm tia siêu âm (FUS) kết nối với máy chụp cộng hưởng từ (MRI). Bằng cách sử dụng sóng siêu âm hội tụ tạo hiệu ứng nhiệt đốt tế bào đích, cộng hưởng từ MRI phối hợp với FUS giúp định vị khối u và theo dõi lập bản đồ nhiệt độ tại vùng điều trị. Các mô đích bất thường trong cơ thể sẽ bị loại trừ mà không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, không gây tổn thương mô lành lân cận, không cần phải gây mê và không cần nằm viện sau điều trị. Chỉ mất 3-5 tiếng không đau đớn và hoàn toàn tỉnh táo, luôn có sự giám sát chặt chẽ của kíp kỹ thuật vận hành hệ thống. Điều đặc biệt người bệnh có thể trở lại sinh hoạt, làm việc ngay vào ngày hôm sau.

Tại buổi hội thảo, BSCK II Nguyễn Thị Bích Ngọc và BS Vi Đình Tuấn đã đại diện cho Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn trình bày về phương pháp điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật bằng tổ hợp máy FUS- MRI”.  Bác sỹ Vi Đình Tuấn đã đưa ra tổng quan về kỹ thuật phương pháp điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật FUS – MRI và kết quả nghiên cứu về phương pháp này trong điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn. FUS MRI là kỹ thuật hoàn toàn an toàn, không xâm lấn, bảo tồn tử cung trong điều trị u xơ tử cung, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, BSCK II Nguyễn Thị Bích Ngọc đã giải đáp những thắc mắc của các đồng nghiệp, các khách hàng xoay quanh tác dụng phụ sau khi điều trị bằng FUS MRI như hoại tử phần phụ hay rong huyết…Thực tế, FUS MRI  điều trị u xơ, kết quả lâm sàng cho thấy chưa có ca nào gặp biến chứng, sóng siêu âm chỉ tập trung phá hủy mô đích đã được định vị trước đó mà không ảnh hưởng đến mô lân cận, theo thời gian, cơ thể sẽ hấp thu mô bị hủy và khối u sẽ teo nhỏ lại.

Kết thúc hội thảo, các bác sỹ đầu ngành đã đánh giá cao kết quả tích cực trong điều trị U xơ tử cung bằng FUS MRI  của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và khẳng định đây là một trong những một lựa chọn mới trong điều trị theo xu thế của y học hiện đại. FUS-MRI đặc biệt được đánh giá cao về tính nhân văn vì đã đem lại cơ hội làm mẹ cho những phụ nữ khó có thai nguyên nhân do u xơ tử cung.

Đây là 1 số hình ảnh của buổi hội thảo điều trị u xơ tử cung bằng tổ hợp máy FUS MRI 

Tổng hợp các chương trình khuyến mại tháng 7

1.    Thai sản trọn gói (Áp dụng từ 01/07 – 31/07)

  • Giảm 3 triệu với các gói sinh thường

  • Giảm 5 triệu với các gói sinh mổ lần 1

  • Giảm 6 triệu với các gói sinh mổ lần 2

  • Giảm 7 triệu với các gói sinh mổ lần 3

  • Free chọn bác sĩ (trị giá 2 triệu)  - với khách sinh mổ hẹn ngày trong giờ hành chính

  • Tặng gói sàng lọc sơ sinh cho con 3 chỉ tiêu

  • Tặng 01 lần chiếu tia Plasma cho mẹ 

  • Tặng bộ ảnh newborn cho bé

  • Tặng giường gấp người nhà

  • Tặng bộ quà sơ sinh cao cấp cho Mẹ và Bé

2.    Phụ khoa (Áp dụng từ 01/07 – 31/07)

 Giảm 10% đối với khách hàng đã từng sinh con tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn

3.   U xơ tử cung/u nang buồng trứng (Áp dụng từ 01/07 – 30/07)

-    Miễn phí khám và tư vấn điều trị u xơ tử cung/u nang buồng trứng với khách đặt lịch trước
-    Giảm 20% phí dịch vụ phẫu thuật điều trị u xơ tử cung/u nang buồng trứng

4.    Nội soi tiêu hóa (Áp dụng từ 01/07 – 30/07)

Tặng voucher giảm 200.000đ dịch vụ nội soi cho lần khám sau/cho người thân

5.     Gói khám Sức khỏe tổng quát và Tầm soát ung thư (Áp dụng từ 01/07 – 31/07)
-    Khám SKTQ và TSƯT
-    Giảm 10% cho nhóm 2 người

6.     U xơ tuyến vú (Áp dụng từ 01/07 – 31/07)
-    Miễn phí khám
-    Giảm 20% phí phẫu thuật điều trị u xơ tuyến vú 

 

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline

091 585 0770

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat