Đăng ký khám


Siêu âm thai 4 tuần tuổi "Có" hay "Không"?

Có nên siêu âm thai 4 tuần tuổi? Luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều chị em. Bởi với bất kỳ người phụ nữ mang thai nào cũng đều mong muốn được nhìn thấy dáng con yêu càng sớm càng tốt. Hơn thế nữa có thể cảm nhận được sự phát triển của thai nhi trong bụng mình.

1. Khi nào mẹ nên đi khám thai lần đầu:

Theo các chuyên gia thì ngay sau trễ kinh khoảng 2 tuần(tính từ ngày đầu tên của chu kỳ kinh nguyệt cuối) và sau khi dùng que thử thai có kết quả là 2 vạch thì mẹ nên đi khám thai ngay.
Lần đầu tiên khám thai này rất quan trọng, mẹ sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm liên quan để xác định rằng mình co thật sự mang thai hay không. Sau đó, mẹ sẽ được siêu âm thai lần đầu tiên để đánh giá tình trạng sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi đang ở mức độ nào.

siêu âm thai 4 tuần tuổi

Sự phát triển của thai 4 tuần tuổi

2. Thai nhi 1 tháng tuổi phát triển như nào?

Tuần này em bé của bạn trông giống như một con nòng nọc nhỏ. Thân mình bé xíu cùng những chồi nhỏ sẽ phát triển thành hai chân sau này và vẫn đầu to. Mẹ bầu không phải lo lắng gì cả, hình dạng này sẽ không kéo dài lâu bởi vì có rất nhiều sự thay đổi lớn sẽ diễn ra trong mỗi ngày của tuần thứ 4 này. Thậm chí ngay cả khi bạn đang ngủ.
Nhịp tim của em bé có thể nhìn thấy qua siêu âm âm đạo(siêu âm thai đầu dò). Lúc này nhịp tim sẽ vào khoảng 80 nhịp/ phút (80 BPM).
Các cơ quan nội tạng quan trọng đang được hình thành và phát triển trong hình hài bé xíu: gan,thận, phổi.... Đây là tuần mà hàm, cằm, và thậm chí má của bé bắt đầu hình thành.
 

3. Siêu âm thai 4 tuần tuổi được không:

Siêu âm thai 1 tháng(4 tuần tuổi) được không là vấn đề nhiều mẹ thắc mắc. Bởi mẹ rất nôn nóng nhìn thấy con. Tuy nhiên, dù thai nhi 4 tuần tuổi đã được hình thành nhưng thời gian này thai nhi vẫn chỉ là một phôi thai nhỉ xíu đang phát triển từng ngày nên chưa thể nhìn thấy gì. Bởi thế tùy thuộc vào mức độ tình trạng sức khỏe của mẹ và thai nhi quyết định siêu âm thai hay không.
Kết quả siêu âm thai 4 tuần tuổi như sau:
Bác sĩ sẽ đo kích thước cơ thể thai nhi từ đầu đến mông, thông thường thì chiều dài trung bình khi thai nhi 6 tuần tuổi là 5 – 12mm và có cân nặng khoảng 1g.
Lúc này, thai nhi vẫn chưa di chuyển nhiều và dù có thì mẹ mang thai vẫn sẽ không cảm nhận được vì thai nhi chỉ có kích thước như một hạt đậu thôi.
Nhịp tim của thai nhi lúc này là 90 – 110 nhịp/phút và sẽ tăng dần trong những tuần thai tiếp theo.
Tuy nhiên, kết quả siêu âm này không hoàn toàn chính xác 100% mà sẽ có sự chênh lệch một chút hoặc cũng có trường hợp vẫn chưa siêu âm thấy tim thai do nhiều nguyên nhân. Do đó, mẹ có thể đợi thêm khoảng 1 – 2 tuần nữa rồi hãy đi siêu âm lại trong các tuần tiếp theo.

>>> xem thêm: siêu âm tim thai

4. Lời khuyên dành cho mẹ:

hình ảnh siêu âm thai 4 tuần tuổi

Giai đoạn thai 1 tháng, mẹ bầu nên lưu ý đến tình trạng sức khỏe

- Dự trữ các loại đồ ăn vặt trong túi của bạn. Ví dụ như nước, bánh quy ngọt và bánh snack có thể sẽ rất cần thiết để đối phó với cơn buồn nôn. Bao ni – lon hay hộp đựng cũng cần được dự trữ tránh trường hợp buồn nôn. 
- Trong giai đoạn này, mẹ bầu cần tránh bất kỳ các độc tố, hóa chất, thuốc, tia X-quang, rượu. Thai 4 tuần tuổi là thời điểm quan trọng đối với sự thay đổi và phát triển của thai nhi.

- Không nên lo lắng nếu mẹ bầu bị giảm cân trong tuần này. Tình trạng khó chịu và buồn nôn có thể dẫn đến giảm cân. Tuy nhiên, mẹ bầu sẽ có nhiều thời gian để lấy lại trọng lượng, và còn phát triển to hơn nữa trong những tuần sau của thai kỳ.

Tổng hợp các chương trình khuyến mại tháng 5

1.    Thai sản trọn gói (Áp dụng từ 08/05 – 25/05)
-    Giảm 20% các gói thai sản trọn gói (không áp dụng khách dự kiến sinh trong tháng 5)
-    Tặng 1 lần chiếu tia plasma hoặc voucher sàng lọc sơ sinh
-    Tặng giường gấp cho người nhà;
-    Tặng bộ quà sơ sinh cao cấp trị giá 1.000.000đ.

2.    Phụ khoa (Áp dụng từ 01/05 – 30/05)
•    Cấy que tránh thai
-    Miễn phí phiếu khám cấy que với khách đặt lịch trước;
-    Giảm 10% phí dịch vụ cho nhóm từ 2 người trở lên.
•    Viêm lộ tuyến:
-    Giảm 50% với khách đặt lịch trước
-    Miễn phí khám cho khách đăng ký điều trị (áp dụng cho cả khách chưa đặt lịch)
•    U xơ tử cung/ u nang buồng trứng:
-    Miễn phí khám và tư vấn điều trị với khách đặt lịch trước
-    Giảm 20% phí dịch vụ phẫu thuật

3.    Nội soi tiêu hóa (Áp dụng từ 01/05 - 30/05)
-    Tặng voucher 200.000đ cho lần khám sau/ cho người thân
4.     Gói khám Sức khỏe tổng quát và Tầm soát ung thư (Áp dụng từ 01/05 - 30/05)
-    Khám SKTQ và TSƯT
-    Giảm 10% cho nhóm 2 người

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline

091 585 0770

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat