icon-hd
Hotline
091 585 0770
icon-hd
Tổng đài
1900 599 858
Đặt lịch
Khám bệnh
Tra cứu
Bệnh án

Những bác sĩ bị U xơ tử cung nói gì về công nghệ FUS MRI

U xơ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đã đón tiếp hàng trăm bệnh nhân trong đó có những bác sĩ nổi tiếng đang công tác tại các bệnh viện khác nhau, lí do họ chọn điều trị u xơ tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 bằng phương pháp Fus  - MRI bởi hơn ai hết, họ là người trong nghành, họ hiểu được sự ưu việt từ phương pháp có 1 không 2 tại Việt Nam này.

U xơ tử cung không chừa một ai, tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, dù làm gì, ở đâu đều có thể bị bệnh

U xơ tử cung không chừa một ai, tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, dù làm gì, ở đâu đều có thể bị bệnh

Theo các số liệu thống kê, cứ 4 - 5 phụ nữ trong độ tuổi trên 35 lại có một người bị u xơ tử cung. Và con số này sẽ còn tăng lên nếu chị em phụ nữ không biết cách phòng tránh. Thời gian gần đây, tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2, số lượng bệnh nhân đăng ký điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm không ngừng tăng cao, trong đó có những bệnh nhân là y bác sĩ tại các bệnh viện lớn. Chị Minh Phương (42 tuổi) - Bác sĩ Răng Hàm Mặt, đã phát hiện u xơ tử cung cách đây nhiều năm. Hai vợ chồng chị đều công tác trong ngành y, nên anh chị cũng nghiên cứu rất nhiều phương pháp điều trị bệnh. Sau nhiều cân nhắc, anh chị chọn phương pháp nút mạch để tiến hành điều trị u xơ tử cung cho chị. Phương pháp này có thể cắt nguồn nuôi dưỡng khối u bằng cách tắc mạch nên khối u sau khi điều trị sẽ không phát triển, và kích thước u sẽ giảm dần. Tuy nhiên, điều này khiến tử cung không được cung cấp chất dinh dưỡng, sẽ khó khăn trong việc mang thai và sinh con. Đây là điều anh chị ái ngại vì anh chị đang có nhu cầu sinh con. Nhưng lúc này, với anh chị, đây là phương pháp tốt nhất. Khi các kế hoạch điều trị đã chuẩn bị xong xuôi, đến ngày tiến hành điều trị thì anh vô tình đọc được thông tin ở Mỹ có phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm dưới tác dụng của cộng hưởng từ. Và vui hơn nữa khi anh được biết ở Việt Nam đã có một đơn vị y tế có thiết bị này. Dừng ngay mọi kế hoạch điều trị bằng phương pháp nút mạch, anh chị đến ngay Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 – đơn vị duy nhất ở Việt Nam sở hữu tổ hợp thiết bị Exablate 2100 tối tân điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật.

Trong quá trình điều trị, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia kỹ thuật sẽ xác định vị trí khôi u qua các thiết bị máy móc sau đó phát sóng siêu âm dưới tác dụng của cộng hưởng từ để đốt các khối u.

Trong quá trình điều trị, đội ngũ bác sĩ và chuyên gia kỹ thuật sẽ xác định vị trí khôi u qua các thiết bị máy móc sau đó phát sóng siêu âm dưới tác dụng của cộng hưởng từ để đốt các khối u.

Là một người có kiến thức về ngành y, chị biết rõ phương pháp này rất an toàn và hiệu quả. Tâm lý trước và sau điều trị của chị vô cùng thoải mái. Nằm trong phòng nghỉ, không giống như một người vừa trải qua 4 tiếng đồng hồ điều trị bệnh, chị vui vẻ kể lại những cảm giác trong quá trình điều trị. “Chị là người trong ngành nên dựa vào nguyên tắc hoạt động của thiết bị, chị biết đây là phương pháp rất an toàn, rất tốt cho các chị em phụ nữ.  Chỉ tiếc là chưa được nhiều người biết đến. Suốt 4 tiếng đồng hồ nhưng chỉ có hai lần chị thấy hơi nhói một chút ở vùng bụng dưới. Nên đối với chị em sợ đau thì đây là phương pháp điều trị rất lý tưởng. Chị đã định chọn phương pháp nút mạch rồi đấy chứ, may là ông xã kịp thời biết đến phương pháp này mà chi phí chỉ bằng 1/3 so với điều trị nút mạch. Chị sẽ giới thiệu những người khác đến đây điều trị u xơ để góp phần nào giúp chị em phụ nữ được chữa khỏi bệnh mà vẫn giữ được tử cung sau điều trị.”

Chị Minh Phương hoàn toàn tỉnh táo và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị. Và chị nghĩ đây là phương pháp lý tưởng cho rất nhiều chị em có tâm lý sợ đau, sợ cắt bỏ tử cung.

Chị Minh Phương hoàn toàn tỉnh táo và dễ chịu trong suốt quá trình điều trị. Và chị nghĩ đây là phương pháp lý tưởng cho rất nhiều chị em có tâm lý sợ đau, sợ cắt bỏ tử cung.

Phóng sự sau đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về điều trị U xơ tử cung bằng FUS-MRI tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn  2(xem tại đây). Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đang triển khai chương trình khám phụ khoa miễn phí cho các chị em nhân dịp 20/10. Chương trình áp dụng từ nay đến hết ngày 31/10/2014. Ngoài ra, với mong muốn mang đến cho các chị em phương pháp điều trị u xơ tử cung hiệu quả và an toàn, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến về bệnh u xơ tử cung và phương pháp điều trị tiên tiến Fus-MRI. Chương trình có sự tham gia của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Bích Ngọc - Trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/10/2014.

 
zalo
Thông Báo
Đóng