Đăng ký khám


Mòn mỏi mong con, "phép màu" đã đến với bênh nhân u xơ tử cung chỉ sau 3 tháng điều trị

Đón tiếp chúng tôi trong căn nhà nhỏ ngay phố Hoàng Hoa Thám, chị Lan không giấu nổi niềm hạnh phúc bởi sau hơn 1 năm đợi chờ mòn mỏi mong có tin vui, phương pháp điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật FUS-MRI đã mang lại phép nhiệm màu cho chị và cả gia đình.

Điều trị u xơ tử cung đúng thầy đúng bệnh

Trong câu chuyện với chúng tôi, chị Lan cho biết, năm 2016, trong một lần đi khám bệnh để nộp hồ sơ đi làm, chị phát hiện mình bị u xơ tử cung. Nhưng lúc đó u xơ còn rất nhỏ nên chị cũng không để ý nhiều mà chỉ mua thuốc về uống. Bẵng đi một thời gian, chị lấy chồng và lên kế hoạch có em bé. Nhưng tmãi hơn 1 năm liền đều không có kết quả khiến vợ chồng chị đều hoang mang, lo lắng. Lúc này chị mới đi khám thì được các bác sỹ kết luận, khối u xơ đã lớn và cần phải mổ gấp. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chị khó có thể thụ thai trong thời gian dài.

“Thực sự khi nghe đến việc phải mổ bóc tách khối u, tôi vô cùng lo lắng và sợ hãi vì nghĩ tới cảnh phải động chạm dao kéo. Lo lắng hơn cả là tôi nghĩ rằng, rất có thể mình sẽ vĩnh viễn không thể có thai được nữa vì u xơ nằm ở tử cung – một trong những cơ quan sinh dục vô cùng quan trọng của phụ nữ, đóng vai trò thiết yếu trong quá trình sinh sản. Mà tôi cũng biết nhiều trường hợp, khối u xơ to quá sẽ buộc phải cắt bỏ tử cung nên rất hoang mang” – Chị Lan chia sẻ.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là đơn vị y tế tiên phong của Việt Nam ứng dụng điều triệu u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là đơn vị y tế tiên phong của Việt Nam ứng dụng điều triệu u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI

“Lúc này về nhà, 2 vợ chồng mới tá hóa lục tung các trang mạng, tìm kiếm thông tin về các phương pháp điều trị u xơ tử cung hiệu quả, an toàn nhất hiện nay và may mắn biết đến phương pháp điều trị không phẫu thuật FUS-MRI”.

Trước khi quyết định lựa chọn phương pháp điều trị FUS-MRI, chị Ngọc cũng cảm thấy bất an vì chưa hiểu biết nhiều về kỹ thuật này. Chỉ biết rằng, phương pháp này mang lại cơ hội mang thai lớn cho mình khi không phải đụng chạm dao kéo. Trong khi đó, ở Việt Nam, mới chỉ có Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn ứng dụng và điều trị bằng FUS-MRI.

“Sau khi quyết định, 2 vợ chồng đưa nhau lên bệnh viện để tìm hiểu thực tế như thế nào. Sau khi được bác sỹ tại bệnh viện thăm khám và giải thích kỹ về những tiến bộ của FUS MRI, 2 vợ chồng mới thực sự yên tâm và thở phào nhẹ nhõm” – chị Lan kể lại.

Chỉ sau 5 tiếng điều trị, không phải gây mê, không phải phẫu thuật và hoàn toàn tỉnh táo trò chuyện với bác sỹ, ca điều trị của chị kết thúc trong sự ngỡ ngàng của người nhà. Bất ngờ hơn cả là sau điều trị, chị Lan có thể về nhà ngay mà không cần phải nằm lại bệnh viện.

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI không phẫu thuật, không để lại sẹo, bảo tồn tử cung và khả năng sinh sản

Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI không phẫu thuật, không để lại sẹo, bảo tồn tử cung và khả năng sinh sản

“Bố mẹ 2 bên đều đã chuẩn bị sẵn tinh thần chăm sóc vì nghĩ tôi sẽ phải ở lại bệnh viện dài dài mà không nghĩ lại nhanh đến vậy. Đến giờ này mới thấy, lựa chọn FUS-MRI tiết kiệm được bao nhiêu thứ. Không phải mất tiền nằm viện, không phải nghỉ làm, không vất vả cho người thân chăm sóc mà hiệu quả lại cao. Mà quan trọng nhất với những người mãi không thể có con do u xơ tử cung như tôi thì đây thực sự là một phép màu. Hai vợ chồng tôi đang háo hức đón chào đứa con đầu lòng sau 3 tháng điều trị”.

Đừng để u xơ tử cung trở thành nỗi ám ảnh

Chia sẻ về bệnh u xơ tử cung và các phương pháp điều trị hiện nay, bác sỹ Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn cho biết, hiện nay, rất nhiều chị em phụ nữ không có hiểu biết nhiều về bệnh u xơ tử cung. Có người thì rất thờ ơ vì nghĩ rằng bệnh không nguy hiểm gì, nhưng cũng có người thì lại lo lắng thái quá. Đặc biệt là chị em rất ít quan tâm đến việc đi khám phụ khoa định kỳ. Chỉ đến khi có những biểu hiện nghiêm trọng mởi đến khám thì phát hiện bị u xơ tử cung và đã ở giai đoạn khá nặng.

“Phương pháp điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật bằng tổ hợp FUS-MRI đã mở ra nhiều cơ hội cho chị em, nhất là những chị em bị hiếm muộn do u xơ tử cung. Đây là phương pháp điều trị tiên tiến nhất trên thế giới và được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp FUS-MRI không cần phẫu thuật, không để lại sẹo, bệnh nhân tiết kiệm được nhiều khoản phát sinh khi không phải lưu trú bệnh viện, có thể trở lại với công việc ngay và quan trọng hơn cả là phương pháp này ít xâm lấn, tôn trọng và bảo tồn khả năng sinh sản của người phụ nữ. Tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, mỗi năm chúng tôi tiếp nhận và điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân u xơ tử cung hầu hết đều là chị em còn rất trẻ. Vui mừng nhất là rất nhiều trong số đó đã mang thai trở lại sau vài tháng điều trị”.

Vừa thoát khỏi U xơ tử cung, nhận ngay tin vui làm mẹ

Biết mình bị u xơ tử cung trong một lần cùng chồng ngoại quốc đi khám sức khỏe để chuẩn bị kế hoạch sinh bé thứ 2, chị Nguyễn Thị Thanh Thúy (Long Thành - Đồng Nai) không tránh khỏi lo lắng và bất an. Thay vì qua Singgapore điều trị như dự định ban đầu, chị Thúy đã quyết định lựa chọn một bệnh viện tư nhân của Việt Nam. Và cái kết đến với chị theo cách thật đặc biệt…

Gặp lại chị Thúy tại khu chờ tại bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn vào một ngày giữa đông, khuôn mặt vui tươi, rạng ngời của chị mang đến sự ấm áp cho người đối diện. “Bất ngờ và hạnh phúc lắm em ạ. Lần này chị bay ra Hà Nội theo lịch tái khám lần 2 của bác sỹ sau 12 tháng điều trị U xơ tử cung (UXTC) bằng FUS-MRI. Cũng nghi nghi nhưng không nghĩ, điều mình mong mỏi lại đến sớm như vậy. Khối u thì gần như không còn nữa, em bé thì đang lớn dần” – chị Thúy vui mừng cho biết.

Trong câu chuyên kể với chúng tôi, chị cho biết, khoảng tháng 10/2016, 2 vợ chồng chị Thúy qua Malaysia du lịch, nhân tiện về nhà nội thăm họ hàng (chồng chị người Malaysia, làm việc tại Việt Nam). Trong chuyến đi này, vợ chồng chị cũng đã lên kế hoạch có em bé thứ 2. Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho em bé tương lai, 2 vợ chồng chị đã cùng nhau đi khám sức khỏe ở một bệnh viện lớn của Malaysia.

Điều trị U xơ tử cung bằng FUS-MRI mang lại cơ hội làm mẹ cho nhiều người bị hiếm muộn do UXTC

Điều trị U xơ tử cung bằng FUS-MRI mang lại cơ hội làm mẹ cho nhiều người bị hiếm muộn do UXTC

Tại đây, các bác sỹ phát hiện chị bị U xơ tử cung. “Lúc đó cả 2 vợ chồng đều có chút hoang mang. Nghe bác sỹ tư vấn, bệnh này cũng không quá nguy hiểm, có thể điều trị được nên cũng yên tâm phần nào. Nhưng bác sỹ cũng nói, để đảm bảo việc mang thai và sinh em bé an toàn, khỏe mạnh thì trước tiên cần điều trị U xơ trước, đặc biệt phương pháp điều trị ảnh hưởng khá nhiều đến khả mang thai sau này” – chị Thúy chia sẻ. Tiếp lời chúng tôi, chị Thúy cho biết: “Là phụ nữ, nhắc đến việc đụng chạm dao kéo vào người là đã thấy sợ rồi. Chưa nói đến những trường hợp mổ bóc tách u xơ, có nguy cơ bị cắt 1 phần tử cung, ảnh hưởng đến khả năng mang thai lại. Nên khi được các bác sỹ tại Malaysia tư vấn cho phương pháp điều trị U xơ tử cung không cần phẫu thuật FUS-MRI, 2 vợ chồng đã quyết định lựa chọn rồi”.

Phương pháp FUS MRI điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho phụ nữ

Phương pháp FUS MRI điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật, bảo tồn thiên chức làm mẹ cho phụ nữ

Dự định ban đầu, vợ chồng chị Thúy sẽ từ Malaysia bay qua Singgapore để điều trị vì biết, phương pháp này mới chỉ được áp dụng tại một quốc gia phát triển, trong đó có Singgapore. Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu, chị được biết, ngay tại Việt Nam cũng có duy nhất bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn áp dụng phương pháp này, anh chị đã quyết định quay lại Việt Nam.

Tìm đến bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, được các bác sỹ thăm khám và kết luận, chị đáp ứng đầy đủ điều kiện để áp dụng phương pháp điều trị U xơ tử cung bằng tổ hợp FUS-MRI, chị như trút được gánh nặng.

“Ca điều trị của chị kéo dài 6 tiếng. May mắn là không phải lưu trú bệnh viện chứ không chị cũng chưa biết phải làm sao với thằng cu ở nhà. Mà người thân cũng không phải mất thời gian, vất vả chăm sóc, tính ra cũng tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Mà quan trọng hơn cả là chị đã có tin vui rồi. Ở nhà cũng chỉ nghĩ đi khám lại thôi chứ không nghĩ niềm vui đến bất ngờ và dồn dập như thế. Khối u thì gần như không còn, 8 tháng nữa là được ôm em bé rồi...” – chị Thúy hồ hởi cho biết.

Nhìn khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc của chị, chúng tôi tin, U xơ tử cung đã không còn là nỗi lo lắng đối với chị. Và phương pháp điều trị U xơ tử cung bằng FUS-MRI thực sự là một phép màu, mang lại cơ hội được làm mẹ cho nhiều người bị hiếm muộn do U xơ tử cung.

 

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 chung tay phòng chống dịch Covid-19
bảo vệ sức khỏe người dân:

 

-    100% người đến Bệnh viện Bảo Sơn phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
-    100% người đến Bệnh viện làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện, kiểm tra thân nhiệt để sàng lọc
-    Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
-    Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
-    Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.

Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. 

Liên hệ Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline

091 585 0770

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat