icon-hd
Hotline
091 585 0770
icon-hd
Tổng đài
1900 599 858
Đặt lịch
Khám bệnh
Tra cứu
Bệnh án

ĐIỀU TRỊ U XƠ TỬ CUNG KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT

FUS MRI: giải pháp mới cho người bệnh u xơ tử cung

FUS-MRI là tổ hợp thiết bị điều trị u xơ tử cung không cần phẫu thuật tiên tiến trên thế giới hiện nay và là thiết bị FUS mới nhất ở Việt Nam. Công nghệ mới này đang được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 giúp Việt Nam trở thành nước thứ 3 ở Đông Nam Á có thể tiến hành phương pháp điều trị rất nhân văn này.

FUS-MRI là tổ hợp thiết bị điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp dùng máy chụp cộng hưởng từ (MRI) xác định vị trí khối u, sau đó hệ thống FUS tự động lập trình phát sóng siêu âm hội tụ vào mô bệnh để tiêu diệt khối u. Nhiệt tạo ra từ chùm tia siêu âm hội tụ (có thể lên tới 89 độ C) làm nghẽn các mạch máu nuôi, khiến khối u bị thoái triển và tiêu biến dần đi do hiện tượng thực bào. Đây là một kỹ thuật mang tính đột phá vì cho phép các Bác sĩ có thể điều trị hiệu quả u xơ tử cung mà không cần can thiệp phẫu thuật. Nhờ tiến bộ của công nghệ, quá trình điều trị diễn ra khá nhẹ nhàng: người bệnh chỉ cần nằm thư giãn trên bàn điều trị trong khi thiết bị hoạt động. Để giúp bệnh nhân bớt căng thẳng, Bác sĩ có thể chỉ định thêm một số thuốc giãn cơ, giảm đau, an thần nhẹ. Người bệnh vẫn tỉnh và có thể trao đổi với các Bác sĩ về các dấu hiệu cảm nhận được trong quá trình điều trị. Khi kết thúc trị liệu, người bệnh nghỉ ngơi một thời gian ngắn và có thể quay lại công việc thường nhật trong vòng 1-2 ngày.

Fus Mri

Công nghệ đã được cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (US-FDA) chứng nhận an toàn và hiệu quả trong điều trị. Hiện FUS-MRI đã được sử dụng tại hơn 40 nước trên thế giới, trong đó có nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Nhật Bản, Isarel... Số lượng bệnh nhân đã được điều trị bằng FUS-MRI trên thế giới đã lên tới hơn 10,000 người. Tổ hợp này cũng đã được Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 giới thiệu trong lễ khai trương theo đó, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là cơ sở thứ 89 trên thế giới ứng dụng thành công điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật giúp Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3 tại Đông Nam Á áp dụng phương pháp tiên tiến này.

Cận cảnh tổ hợp thiết bị FUS-MRI tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Cận cảnh tổ hợp thiết bị FUS-MRI tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Mặc dù có nhiều lợi thế về công nghệ, tuy nhiên chi phí điều trị có thể là rào cản cho khách hàng. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng phải trải qua quy trình sàng lọc và tư vấn kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với phương pháp điều trị. Theo khảo sát sơ bộ, chi phí trọn gói cho quy trình điều trị bằng công nghệ tương tự tại các nước trong khu vực có thể lên tới 6,000 - 8,000 USD, đây là mức chi phí khá cao cho người dân Việt Nam. Để hỗ trợ khách hàng có thể tiếp cận giải pháp điều trị mới mang đậm tính nhân văn sâu sắc này, Bệnh viện đa khoa Bảo sơn 2 dự kiến triển khai dịch vụ điều trị FUS-MRI với chi phí thấp hơn đáng kể so với chi phí điều trị tại các nước xuất xứ công nghệ.

Ngày 11/8/2015, Bộ Y tế đã cấp giấy phép hoạt động số 177/BYT-GPHĐ cho phép Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 (tiền thân là phòng khám đa khoa quốc tế Bảo sơn, địa chỉ 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội) chính thức đi vào hoạt động. Với mô hình bệnh viện khách sạn, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 được thiết kế với diện tích hơn 8.000m2, được đầu tư máy móc, trang thiết bị và dụng cụ y tế tiên tiến và đồng bộ, hệ thống phòng mổ được trang bị hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt nhất về phẫu thuật ngoại khoa. Đặc biệt với việc sở hữu công nghệ FUS - MRI, bệnh viện đa khoa Bảo sơn 2 khẳng định cam kết phát triển những giải pháp dịch vụ tiên tiến, có tính nhân văn nhất, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh Việt Nam.

 
zalo
[ThongBao]
[Dong]