Đăng ký khám


Đi đẻ sướng như đi du lịch

Đã qua rồi cái cảnh mẹ bầu đi đẻ như đi đánh trận, đau đớn, mệt mỏi với cảnh bệnh viện đông đúc, chật chội, chị em ngày nay đi đẻ nhàn tênh chẳng khác nào đi nghỉ dưỡng nhờ dịch vụ sinh con trọn gói nở rộ.

Đã xác định tinh thần chuẩn bị cơm cháo, đồ đạc trực chiến ở bệnh viện những ngày vợ đẻ thì anh Định (Hà Nội) được người quen giới thiệu tới dịch vụ sinh con trọn gói tại một bệnh viện tư nằm ngay trung tâm Hà Nội. Rút kinh nghiệm từ 2 lần chăm vợ đẻ trước khi chứng kiến cảnh vợ vừa sinh còn mệt mỏi, đau đớn mà phải nằm ghép 2-3 người, bệnh viện quá tải, bác sỹ không có nhiều thời gian quan tâm nên lần này anh Định đã quyết định đầu tư cho vợ đi đẻ ở… khách sạn.

Không còn cảnh vạ vật, chen chúc, dịch vụ đi đẻ trọn gói giúp làm giảm áp lực rất nhiều cho sản phụ

Không còn cảnh vạ vật, chen chúc, dịch vụ đi đẻ trọn gói giúp làm giảm áp lực rất nhiều cho sản phụ

Tham quan mô hình bệnh viện khách sạn, tận mắt xem xét từng căn phòng nơi vợ sẽ sinh, phòng tắm bé và đặc biệt phòng nghỉ ngơi sau sinh với trang thiết bị đầy đủ từ tivi, tủ lạnh, điều hòa, bàn ghế sofa… không thiếu bất cứ thứ gì, anh hoàn toàn yên tâm và thấy lựa chọn của mình hoàn toàn hợp lý.

Điều anh thấy hài lòng nhất là sau khi sinh, vợ anh được nghỉ ngơi trong phòng riêng, mọi việc vệ sinh từ việc thay bỉm tã, chăm sóc sản phụ, chăm bé đã có y tá, điều dưỡng lo 24/24. Trong khi đó, bà nội bà ngoại cũng có chỗ nghỉ ngơi không phải thuê thêm giường gấp để phục vụ qua đêm. Các bữa ăn của vợ đã được bệnh viện chuẩn bị đầy đủ, khoa học, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, bao gồm cả các món ăn truyền thống. Có lẽ vì thế mà vợ anh có nhiều thời gian nghỉ ngơi, nhanh hồi phục sức khỏe. Còn mình thì rảnh rang selfi với con và lướt facebook.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn áp dụng phương pháp tiên tiến nhất như da tiếp da, kẹp dây rốn chậm

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn áp dụng phương pháp tiên tiến nhất như da tiếp da, kẹp dây rốn chậm

Với chi phí chỉ bằng, thậm chí tiết kiệm hơn so với mỗi lần sinh trước đây của vợ, anh thấy khoản đầu tư này thực sự “có lời”. “Nếu biết trước chăm vợ đẻ nhàn tênh như thế này thì tôi đã lựa chọn ngay từ đầu, để lần vượt cạn lần trước đã không phải khổ sở. Cảnh vạ vật ở bệnh viện trong lần chăm vợ đẻ lần đầu tiên với tôi vẫn mãi là nỗi ám ảnh” – anh Định cho biết.

Cũng giống gia đình anh Định, vợ chồng chị Thủy sau khi tham khảo nhiều nơi đã quyết định lựa chọn gói sinh đẻ trọn gói của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn. Không hề đắt đỏ như các bệnh viện 5 sao khác nhưng với chi phí bỏ ra chỉ hơn 10 triệu đồng, chị đã có một hành trình vượt cạn viên mãn và ý nghĩa. “Đến giờ phút này tôi vẫn thấy thật may mắn khi đã quyết định lựa chọn sinh con trọn gói tại đây. Được các bác sỹ tận tình chăm sóc, được nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng trong không gian riêng tư, vợ chồng tự do thể hiện tình cảm cho nhau, nhất là khi được chồng bên cạnh lúc tôi vượt cạn mà thấy lần đi đẻ này của mình bớt đi rất nhiều đau đớn, nặng nề” – chị Thủy chia sẻ.

ôi trường bệnh viện văn minh, lịch sự, có nhiều không gian riêng cũng là điểm cộng để nhiều cặp vợ chồng quyết định lựa chọn dịch vụ sinh con trọn gói

Môi trường bệnh viện văn minh, lịch sự, có nhiều không gian riêng cũng là điểm cộng để nhiều cặp vợ chồng quyết định lựa chọn dịch vụ sinh con trọn gói

Cuộc sống ngày càng nâng cao, điều kiện kinh tế của mỗi gia đình cũng đã được nâng lên, kéo theo đó, dịch vụ y tế cũng được cải thiện rất nhiều với sự bùng nổ của các gói sinh đẻ trọn gói. Theo kinh nghiệm của anh Định, tùy vào từng điều kiện của mỗi gia đình mà có thể lựa chọn các gói thai sản phù hợp.

Hiện nay, các bệnh viện tư đều thiết kế các gói thai sản đa dạng với các quyền lợi khác nhau. Quan trọng là vợ chồng sắp xếp thời gian để có thể tham quan, trải nghiệm thực tế cơ sở vật chất của bệnh viện để có lựa chọn sáng suốt.

Tại Hà Nội, có rất nhiều cơ sở y tế đã triển khai dịch vụ thai sản trọn gói cho chị em lựa chọn như: Bệnh viện Việt Pháp, Vinmec, Bệnh viện Bảo Sơn… trong đó, dịch vụ sinh đẻ trọn gói ở Bảo Sơn là có chi phí “dễ thở” nhất mà dịch vụ đẳng cấp không kém.

Dù không thể cảm nhận hết được những vất vả, mệt nhọc trong hình trình mang thai 9 tháng 10 ngày của vợ nhưng việc quyết định lựa chọn dịch vụ sinh đẻ trọn gói cùng vợ cũng là cách các ông chồng thể hiện sự quan tâm, đồng hành cùng vợ, để hành trình vượt cạn của vợ trở nên ý nghĩa, trở thành kỷ niệm ngọt ngào nhất của cả 2 vợ chồng.

Trải nghiệm “không giống ai” của ông chồng đưa vợ đi đẻ lần 3

Có “thâm niên” 3 lần đưa vợ đi đẻ nhưng đây là lần đầu tiên anh Thắng  (Hà Nội) được trải nghiệm cảm giác “không giống ai” khi đi chăm vợ đẻ ở một viện tư ngay trung tâm Hà Nội.

Đầu xuôi…

Sau 2 lần vợ tôi sinh con ở viện C, tôi đã chừng nào có chút ít kinh nghiệm phải chuẩn bị những gì, đồ nghề ra sao, chạy phòng nào trước, qua ban nào sau, “xí” chỗ nào chợp mắt trong lúc vào phòng sinh, rồi cả chuyện “cảm ơn” y tá, điều dưỡng ra làm sao. Về kinh nghiệm này, ít nhất tôi cũng có thể viết thành một cuốn “bí kíp chăm vợ đẻ” để truyền lại cho các ông bố khác nếu cần.

Lần vượt cạn thứ 3 này, vợ tôi mang bầu khá to, bác sỹ chuẩn đoán bé con 3,5kg và chắc chắn phải sinh mổ vì 2 lần trước đó vợ tôi cũng phải đẻ mổ rồi. Mà các bà cũng lắm chuyện lắm, đẻ mổ thì ai thực hiện chả được, miễn là bác sỹ có chuyên môn và con an toàn là yên tâm rồi. Đằng này, vợ cứ nhất quyết một hai phải đúng bác sỹ mà 2 lần trước đã đỡ đẻ cho 2 thằng cu cơ. Mà nghe đâu, bác sỹ này cũng đã 6 lần đỡ đẻ cho mấy chị em của vợ nữa. Việc này cũng khá đau đầu khi tôi liên hệ thì được biết bác sỹ ngày trước đã chuyển công tác, giờ đang công tác tại bệnh viện khác chứ không phải viện C.

Đồng hành cùng vợ trong suốt thai kỳ là cách các ông chồng chia sẻ khó khăn, vất vả với các mẹ bầu

Đồng hành cùng vợ trong suốt thai kỳ là cách các ông chồng chia sẻ khó khăn, vất vả với các mẹ bầu

Động viên đến gãy lưỡi mà vợ tôi vẫn không hề lay chuyển quyết định. Bảo bác sỹ ấy nhẹ nhàng, an cần mà mổ lại đẹp. Khổ thế đấy, vào phòng đẻ rồi lại còn lo đẹp với xấu, cái chỗ đó thì ai nhìn nữa mà đẹp với không đẹp chứ. Không biết vợ tôi “âm mưu” gì nhưng nếu tôi không thực hiện là kiểu gì cũng có vấn đề vì các bà ấy mang bầu thì không khác gì “sư tử Hà Đông”, phật ý cái thì 3 bố con cứ xác định nhịn ăn cả tuần.

Vậy là 2 vợ chồng dắt díu nhau đến gặp bác sỹ, sau thăm khám và tư vấn, bác chốt câu “Muốn tôi đỡ đẻ tiếp thì đẻ ở đây”. Nhưng khổ nỗi “ở đây” là như thế nào, đã tìm hiểu bao giờ đâu mà dám chốt. Tôi thì lăn tăn suy nghĩ mà vợ cứ tỉnh bơ như kiểu ở đâu cũng được, miễn là có bác sỹ ấy. Tôi định bàn với vợ hay thôi, về viện C tôi nhờ bác sỹ khác cũng cao tay hơn, chứ chỗ này chưa tìm hiểu, mà chi phí có vẻ đắt mà thấy vợ có vẻ không hài lòng nên thôi, đành chiều vậy.

Cũng từ đây, tôi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đầu tiên là ra quầy lễ tân tìm hiểu về các dịch vụ, vợ chốt ngay gói sinh đẻ gần 20 triệu đồng tôi đã thấy độ ăn chơi của vợ cũng không phải dạng vừa. Nhưng may mắn trong đợt khuyến mại, 2 vợ chồng chỉ phải chi có hơn 10 triệu. Thôi thì tính ra so với 2 lần trước thì mỗi lần cũng hết tầm đó, có lần còn phát sinh hơn. Cô y tá thì cứ dặn, bệnh viện đã chuẩn bị hết mọi đồ đạc, đến ngày sinh, anh chị không cần phải mang bất kỳ vật dụng gì ngoài giấy tờ cần thiết. Nói thì nói thế chứ ai đi đẻ mà lại không chuẩn bị gì.

Đuôi tất nhiên phải lọt!

Do vợ tôi mổ đẻ nên chọn ngày chọn giờ hoàng đạo mới thực hiện, đến ngày thì xuất hành. Rút kinh nghiệm từ những lần trước, tôi đã chuẩn bị lỉnh kỉnh đủ thứ đồ định bụng mang đi mà vợ cứ khăng khăng, ở viện có hết rồi. Tôi thì không yên tâm nên cũng giấu mang đi một ít cho con bé gọi là có.

Mẹ bầu vào phòng sinh mà cười tươi thế này cũng khiến các ông chồng cảm thấy yên tâm

 

Mẹ bầu vào phòng sinh mà cười tươi thế này cũng khiến các ông chồng cảm thấy yên tâm

Đến viện, cô y tá đón 2 vợ chồng rất niềm nở và đưa về phòng. Vừa bước vào tôi đã choáng ngợp tưởng mình vào nhầm khách sạn. Tôi nhỏ nhẹ hỏi cô y tá: ở phòng này có đắt lắm không, vợ chồng có phải đóng thêm nhiều tiền không? Vì 2 lần sinh trước đó, tôi vật vờ ở ngoài hành lang chờ vợ trong phòng đẻ. Sau mổ thì được được về cái phòng tập trung. Cả phòng đến chục sản phụ, mặc dù mệt mỏi, đau đớn nhưng vẫn bị nằm ghép, chật chội, bí bách. Còn người nhà thì xác định chỉ có đứng thôi.

Lần này thì khác, tôi nằm dài ở phòng xem tivi, mọi thủ tục đã có người lo. Lại thêm phòng riêng, có đầy đủ thiết bị như tivi, tủ lạnh, điều hòa.. nói chung chẳng thiếu thứ gì. Lần đầu tiên trong đời đưa vợ đi đẻ, tôi mới thấy mình nhàn cái thân.

Không còn cảnh vạ vật ngoài hành lang bệnh viện, ông chồng trong bài viết ngỡ mình đang ở “rì sọt” chăm vợ đẻ

Không còn cảnh vạ vật ngoài hành lang bệnh viện, ông chồng trong bài viết ngỡ mình đang ở “rì sọt” chăm vợ đẻ

Đúng là bác sỹ kinh nghiệm có khác, sau khi mổ, vợ tôi cũng ít đau đớn và có vẻ phục hồi nhanh. Tôi thì cũng chả phải lận sận, đau đầu nghĩ xem mua cháo gì bồi bổ cho vợ vì mọi suất ăn đều đã có bệnh viện lo. Đến cả những đồ đạc tôi giấu vợ mang thêm cũng chẳng dùng đến. Nhàn nhất là khoản chăm con, cô ý tá dành phần bế và chăm chút cho em bé cả ngày lẫn đêm thành ra vợ có nhiều thời gian nghỉ ngơi, còn tôi thì chả biết làm gì ngoài việc nằm khểnh xem mấy trận bóng đá. Đến ngày xuất viện mà còn chẳng muốn về vì nghĩ tới cảnh phải chiến đấu với 2 thằng giặc ở nhà là tôi lại thấy hoang mang.

Đúng là đầu tư có lãi. Đi đẻ thế này nhàn cho cả vợ, cả chồng, cả con cái và người thân. Mà cuối cùng tính ra, chi phí cho lần vượt cạn thứ 3 này của vợ còn tiết kiệm hơn so với những lần trước, chả mất thêm các khoản chi phí mềm. Thế mới thấy, các bà vợ bây giờ đi đẻ sướng thật, bỏ ra chút ít mà được phục vụ như kiểu đi nghỉ dưỡng. Cứ kiểu này tôi phải bàn với vợ làm tập nữa mới được.

Các dịch vụ sinh đẻ trọn gói bây giờ phát triển nhiều mà chi phí cũng không đắt đỏ như trước đây, làm giảm tải bao nhiêu gánh nặng về tinh thần cho cả người đi đẻ và người đi chăm. Tôi thì khuyên các ông chồng nên tìm hiểu và lựa chọn để cánh đàn ông chúng ta không phải tướt bơ mỗi lần vợ đẻ.

 

 

 

 

 

 

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 chung tay phòng chống dịch Covid-19
bảo vệ sức khỏe người dân:

 

-    100% người đến Bệnh viện Bảo Sơn phải đeo khẩu trang và sát trùng tay liên tục.
-    100% người đến Bệnh viện làm thủ tục khai báo y tế ở ngay phía bên ngoài bệnh viện, kiểm tra thân nhiệt để sàng lọc
-    Người đến bệnh viện lưu ý giữ khoảng cách an toàn với người bên cạnh.
-    Mỗi bệnh nhân đến khám, chỉ được tối đa 1 người nhà đi cùng vào bệnh viện.
-    Đối với bệnh nhân nằm viện và sản phụ đi sinh, chỉ được 1 người nhà ở lại. Người nhà phải đăng ký với bệnh viện. Bệnh viện đã có đủ đồ dùng dành cho mẹ và bé nên trong suốt thời gian ở Bệnh viện, người nhà hạn chế đi lại, giao tiếp với nhiều người trong bệnh viện và tuyệt đối không đi ra khỏi Bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đã có đội ngũ lễ tân, điều dưỡng tiếp đón và hướng dẫn, chăm sóc, phục vụ người bệnh chu đáo trong suốt quá trình khám chữa bệnh và nằm viện 24/24h. Vì vậy, người bệnh không cần lo lắng khi không có nhiều người nhà đi và ở cùng.

Ngoài người nhà theo quy định ở trên, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh viện từ chối người đến thăm. 

Liên hệ Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí các vấn đề sức khoẻ hỗ trợ mùa dịch và đăng ký khám trước 1 ngày để tránh đông, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay sau 15 phút.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo Hotline

091 585 0770

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat