Đăng ký khám


Dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa

Đau ruột thừa là một bệnh rất phổ biến trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ biến chứng thành viêm ruột thừa từ đó gây nguy hiểm đến chính bản thân của bạn. Sau đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa và một số triệu chứng cảnh báo bệnh lý mời các bạn theo dõi

Đau bụng kéo dài

Đây là dấu hiệu nhận biết rằng có thể bạn đang bị đau ruột thừa. Ruột thừa ( Đoạn đầu ruột già ) là bộ phận nhỏ nằm phía dưới bên mạn phải của bụng. Khi ruột thừa bị tắc thì các chất thải trong ruột già tích tụ gây viêm nhiễm tạo ra hiện tượng đau khu vực từ rốn tới bụng. Và phần lớn hiện tượng đau bụng tăng lên theo thời gian từ 6-24 tiếng.

Đau bụng do viêm ruột thừa thường kéo dài từ 6-24 tiếng
Đau bụng do viêm ruột thừa thường kéo dài từ 6-24 tiếng

Khi bị đau ruột thừa nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động hàng ngày như đi bộ, ngồi làm việc, lái xe khi đi đường cũng có thể khiến bạn cảm thấy đau đớn khó chịu hơn. 

Nếu bạn bị những cơn đau bụng kéo dài một cách thường xuyên thì cần phải đến ngay bệnh viện một cách sớm nhất để có thể được chẩn đoán và điều trị kịp thời tránh tình trạng biến chứng thành viêm ruột thừa cấp và mãn tính.

Bệnh đau bụng do tình trạng viêm ruột thừa có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào kể cả người già và trẻ nhỏ.

Nôn ói kéo dài kèm theo đau bụng cồn cào

Đây là dấu hiệu chắc chắn bạn đang bị viêm ruột thừa. Khi đau ruột thừa dẫn đến viêm ruột thừa thì bệnh nhân thường gặp các vấn đề về hệ tiêu hóa như: đau bụng, nôn ói, tiêu chảy….Nếu tình trạng nôn mửa kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển bệnh từ đó có thể dẫn đến viêm ruột thừa mãn tính.

Nôn ói thường xuyên có thể nhận biết bạn bị viêm ruột thừa
Nôn ói thường xuyên có thể nhận biết bạn bị viêm ruột thừa

Đau bàng quang thường xuyên khi đi tiểu

Theo một nghiên cứu mới nhất tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn thì đau bàng quang thường xuyên mỗi khi đi tiểu là dấu hiệu nhận biết rằng bệnh đau ruột thừa đang phát triển thành viêm ruột thừa và nặng hơn. Do quá trình viêm và nhiễm trùng đường ruột ảnh hưởng trực tiếp đến sự bài tiết gây ra hiện tượng đau bàng quang ( đi tiểu buốt ).

Thường xuyên đi tiểu buốt là biểu hiện bệnh đau ruột thừa
Thường xuyên đi tiểu buốt là biểu hiện bệnh đau ruột thừa

Hiện tượng chán ăn

Nếu bạn cảm thấy thường xuyên chán ăn thì bạn cũng đừng lo lắng vì có thể có rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nếu bạn chán ăn kèm theo đó là những cơn đau bụng thì đây cũng là một hiện tượng về bệnh đau ruột thừa. Khi hệ tiêu hóa của bạn gặp vấn đề do viêm nhiễm đường ruột từ đó sẽ dẫn đến đau bụng kèm hiện tượng chán ăn không muốn ăn đồ gì

Đau ruột thừa dẫn đến tình trạng nôn ói liên tục khiến bạn chán ăn
Đau ruột thừa dẫn đến tình trạng nôn ói liên tục khiến bạn chán ăn

Sốt nhẹ

Hầu hết những bệnh nhân bị bệnh viêm ruột thừa đều bị nhiễm trùng do viêm khi đó cơ thể người bệnh thường có các dấu hiệu như: Lạnh tay chân, run nhẹ, sốt nhẹ từ 38-38,5*C….

Nếu bạn đang gặp các dấu hiệu này bạn có thể đến ngay một số phòng khám hoặc bệnh viện uy tín để kiểm tra một cách chắc chắn phòng ngừa đau ruột thừa. Vì khi bị đau viêm ruột thừa lúc đó cơ thể bệnh nhân sẽ giải phóng các chất hóa học để cảnh báo cũng như gửi tế bào tấn công đến hệ tiêu hóa cụ thể là đường ruột và sẽ xuất hiện cảm giác chân tay run, lạnh kèm theo sốt nhẹ…

Sốt nhẹ và run có thể nhận biết bệnh đau ruột thừa
Sốt nhẹ và run có thể nhận biết bệnh đau ruột thừa

Co cứng thành bụng

Bệnh đau ruột thừa có thể nhận biết qua việc thành bụng co cứng. Khi đau bụng tăng dần dẫn đến nguy cơ bệnh nhân bị vỡ ruột thừa từ đó gây hiện tượng co cứng bụng.

Thành bụng co cứng dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa
Thành bụng co cứng dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa

Theo các chuyên gia bác sỹ tại khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn thì hầu hết mọi người có thể nhầm lẫn bệnh đau viêm ruột thừa với bệnh đau dạ dày. Vì vậy để bạn có thể biết chính xác rằng mình có bị đau ruột thừa hay không thì cần phải đến một số phòng khám, bệnh viện uy tín như Bệnh Viện Bảo Sơn để làm một số chẩn đoán xét nghiệm lâm sàng như: chụp X-quang ổ bụng và ngực, chụp CT cắt lớp, xét nghiệm nước tiểu….

Để có một sức khỏe tốt nhất các chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam cũng khuyên rằng “ mọi người cần đi khám và xét nghiệm phát hiện bệnh đau ruột thừa ngay nếu có hiện tượng đau bụng kéo dài từ 1-2 giờ kèm theo sốt, run tay chân, nôn ói…”

Trên đây là một số triệu chứng cũng như dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe trong quá trình vui chơi và làm việc của bạn. Vì thế bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn bệnh viện uy tín hàng đầu tại Hà Nội để được tư vấn và khám điều trị bệnh đau ruột thừa một cách tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp qua website https://baosonhospital.com hoặc tổng đài 1900 599 858. Xin cám ơn

Xem thêm:

Phẫu thuật cắt ruột thừa

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân viêm ruột thừa hoại tử

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Liên hệ

  • 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3 775 7099
  • Fax: (024) 3 775 7172
  • E-mail: info@baosonhospital.com
  • Website: https://baosonhospital.com

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat