Đăng ký khám


Công nghệ nội soi NBI dùng để làm gì?

Sự ra đời của công nghệ nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI được đánh giá là bước đột phá trong sàng lọc và chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa và các tổn thương khác ở đường tiêu hóa.

Công nghệ nội soi với dải tần ánh sáng hẹp NBI dùng để làm gì?

NBI là công nghệ nội soi được phát triển bởi hãng OLYMPUS - Nhật bản. Công nghệ này sử dụng các ánh sáng với một sải màu nhất định nhằm tạo ra sự tương phản tốt nhất của hình ảnh mô và niêm mạc. Từ đó, có thể tái tạo chi tiết nhất các biến đổi bất thường trong cấu trúc trên bề mặt niêm mạc và mạng lưới mạch máu trong niêm mạc.

Với ưu thế sử dụng dải tần ánh sáng hẹp nên công nghệ nội soi NBI có thể theo dõi được những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc và cấu trúc mô, mạch máu trên bề mặt. Qua đó, chẩn đoán được bệnh ung thư từ giai đoạn sớm hoặc rất sớm.

Công nghệ nội soi NBI giúp quan sát sâu và sắc nét dưới lớp niêm mạc giúp phát hiện các tổn thương, khối u, tổ chức tiền ung thư ngay từ khi mới khởi phát

Ngoài ra, công nghệ này còn giúp phát hiện các bất thường ở dạ dày như các ổ viêm loét, dị sản, loạn sản,.... Ở thực quản, có thể phát hiện bệnh thực quản Barrett do trào ngược là nguyên nhân gây ra ung thư thực quản. Trong đại tràng, công nghệ này phát hiện các polyp và phân biệt các polyp lành tính, ác tính, hoặc các tổn thương nghi ngờ ung thư.

Những ai nên và không nên thực hiện công nghệ nội soi NBI?

Theo các chuyên gia, công nghệ nội soi NBI được chỉ định cho những đối tượng như:

- Người có các triệu chứng như đau thượng vị, ợ hơi, ợ chua, nôn, xuất huyết tiêu hóa,..., nghi ngờ có bệnh lý dạ dày mà không có chống chỉ định.

Người bệnh nghi ngờ mắc bệnh lý dạ dày nên tiến hành nội soi NBI (Ảnh: Internet)

- Người bệnh bị thiếu máu chưa rõ nguyên nhân

- Những trường hợp phải tiến hành nội soi tầm soát hoặc nội soi can thiệp

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp không thể sử dụng công nghệ nội soi với dải tần ánh sáng hẹp như:

- Những người bệnh mắc bệnh lý ở thực quản có nguy cơ làm thủng thực quản

- Người bị phình động mạch chủ, suy tim, nhồi máu cơ tim

- Người bị khó thở do bất kì nguyên nhân nào

- Người bị cổ trướng to

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là một trong những bệnh viện tư nhân tiên phong trong việc áp dụng công nghệ nội soi NBI vào thăm khám các bệnh lý về đường tiêu hóa. 

Công nghệ nội soi NBI của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Thanh Nhàn,...; cùng môi trường bệnh viện thân thiện, nhân viên y tế nhiệt tình chắc chắn quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế tuyệt vời, đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị cho bệnh nhân.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn về công nghệ nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI), quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770.

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat