Đăng ký khám


Chửa ngoài dạ con có thể mang thai lại được hay không?

Không ít nhiều trường hợp nhiều mẹ thắc mắc liệu chửa ngoài dạ con có thể mang thai lại được không, bằng cách nào hay bao lâu thì mới có thể phát hiện kịp thời để xử trí hiệu quả đúng cách nhằm hạn chế tối đa mọi biến chứng nguy hiểm phát sinh ngoài tầm kiểm soát. Bài viết sau sẽ cho các mẹ những thông tin cần thiết nhất về chửa ngoài dạ con có thể mang thai lại được hay không?

1.    Chửa ngoài dạ con - mang thai ngoài tử cung là gì?

Chửa ngoài dạ con (mang thai ngoài tử cung) là trường hợp thai không làm tổ trong buồng tử cung. Có thể gặp thai làm tổ ở nhiều vị trí khác nhau như: buồng trứng, cổ tử cung,... Tuy nhiên, khoảng hơn 95% trường hợp thai ngoài tử cung xảy ra ở vòi tử cung. Thai ngoài tử cung thường gặp ở những phụ nữ bị dị tạt ống dẫn trứng, hẹp ống dẫn trứng bẩm sinh hoặc đã từng phẫu thuật liên quan đến vòi trứng....Chửa ngoài dạ con - tình trạng nhiều mẹ bầu mắc phải

2.    Chửa ngoài dạ con có thể có con không?

Thai ngoài tử cung có thể gặp ở nhiều vị trí khác nhau: vòi trứng, ổ bụng, cổ tử cung... Vị trí hay gặp nhất là vòi trứng với nguyên nhân hay gặp phải là do tắc, hẹp vòi trứng (do viêm nhiễm sinh dục, do bẩm sinh,...)
Các chị em hoàn toàn có thể mang thai và có con được nếu tình trạng chửa ngoài dạ con đã được điều trị dứt điểm trước đó. Tức là phải đảm bảo không còn các nguyên nhân gây bệnh trên cơ thể bệnh nhân, đảm bảo cơ quan sinh dục vệ sinh và an toàn trong lần mang thai tiếp theo của mình.

3.    Cách phòng ngừa thai ngoài tử cung:

Để tránh trường hợp chửa ngoài dạ con, chị em phụ nữ nên hạn chế phá thai, sử dụng các biện pháp phòng tránh thai, giữ gìn vệ sinh kinh nguyệt tốt. Đặc biệt là khoảng thời gian sau khi sinh và cho con bú.
Nếu bị viêm nhiễm sinh dục, người bệnh nên đi khám để được điều trị nhanh nhất. Chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ và khi có những dấu hiệu mắc các bệnh về sinh dục. Việc khám phụ khoa giúp chị em có thể phát hiện ra những bệnh về sinh dục để điều trị, tránh gây di chứng viêm dính tắc vòi trứng, nguy hại đến khả năng sinh sản sau này. Đối với các mẹ bầu thì nên đi khám thai sớm khi bị đau bụng hay ra máu thất thường vào giai đoạn đầu thai kỳ. Đặc biệt là đối với những người đã từng mang thai ngoài tử cung.
Trường hợp phát hiện ra chửa ngoài dạ con sớm sẽ giúp cho bệnh nhân giảm được những nguy hại như: mất máu do thai vỡ, giảm tình trạng choáng và tử vong, gia tăng khả năng giữ lại được vòi trứng nhằm duy trì khả năng có thai lại bình thường.Cần thăm khám thường xuyên khi muốn mang thai lại sau điều trị chửa ngoài dạ con

Với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trong suốt quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày cho đến khi “mẹ tròn con vuông” cũng như các gói dịch vụ Thai sản trọn gói tại Bệnh viện Bảo Sơn, mẹ bầu vui lòng gọi tới Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770 để được tư vấn miễn phí.
>>> xem thêm: siêu âm thai

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Liên hệ

  • 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3 775 7099
  • Fax: (024) 3 775 7172
  • E-mail: info@baosonhospital.com
  • Website: https://baosonhospital.com

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat