Đăng ký khám


Biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một trong những bệnh gây ra rất nhiều triệu chứng khó chịu như: đau tức bụng vùng thượng vị, ợ chua, đầy chướng bụng, buồn nôn… Khi các biểu hiện này liên tục kéo dài mà không có phương pháp điều trị thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn gây nguy hại đến sức khỏe. Sau đây mời bạn cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu rõ hơn về các biến chứng cực kỳ nguy hiểm của bệnh viêm loét dạ dày:

Các loại biến chứng cực kỳ nguy hiểm của viêm loét dạ dày
Các loại biến chứng cực kỳ nguy hiểm của viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày có biến chứng nguy hiểm như thế nào?

Theo Giáo sư Hà Văn Quyết bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tiêu Hóa – Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn người có hơn 30 năm trong lĩnh vực bệnh lý tiêu hóa cho biết các biến chứng nguy hiểm của viêm loét dạ dày bao gồm:

  1. Xuất huyết dạ dày
  2. Thủng dạ dày
  3. Hẹp môn vị dạ dày
  4. Ung thư dạ dày

Và dưới đây là chi tiết về các biến chứng này dưới sự giải thích của Giáo sư Quyết mời quý bạn đọc tiếp tục theo dõi:

Xuất huyết dạ dày

Đây là một trong những biến chứng phổ biến và thường thấy của bệnh viêm loét dạ dày. Khi bị viêm loét thì các vết loét rất dễ phát triển sâu và to gây ra tổn thương lên niêm mạc dạ dày khiến các mạch máu bên trong vỡ ra gây ra tình trạng xuất huyết. Nếu vết loét vẫn phát triển to hơn gây ra tình trạng chảy máu dạ dày nhiều hơn và rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh

Thủng dạ dày

Biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh viêm loét dạ dày đó là quá trình diễn tiến thường xuyên gây ra việc thủng dạ dày. Viêm loét mãn tính ảnh hưởng trực tiếp tới các lớp cấu trúc bên trong dạ dày và khi đó các vết loét xoáy sâu dẫn tới việc mất máu ồ ạt gây thủng dạ dày. Khi đó tính mạng của bệnh nhân khó mà đảm bảo.

Hẹp môn vị dạ dày

Trong số các biến chứng điển hình của bệnh viêm loét dạ dày thì biến chứng hẹp môn vị là một trong những biến chứng nhẹ nhất. Khi bị hẹp môn vị thì đa số bệnh nhân đều có dấu hiệu rất dễ nhận biết như: đau bụng một cách dữ dội kéo dài, buồn nôn và khi nôn thì có mùi hôi thối khó chịu kèm theo bị tiêu chảy thường xuyên…Và nếu không được điều trị thì bệnh cũng có khả năng gây nguy hại sức khỏe người bệnh một cách trầm trọng.

Ung thư dạ dày

Có thể bạn chưa biết trong số các nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư dạ dày đó là do biến chứng của viêm loét. Khi bị viêm loét thì các tế bào trong dạ dày rất dễ thay đổi và phát triển thành các khối u khi đó người bệnh sẽ xuất hiện triệu chứng nôn ra máu hoặc đi đại tiện có máu trong phân hoặc phân màu đen…Khi đó bạn cần đến ngay cơ sở y tế để có thể chẩn đoán bệnh bằng phương pháp nội soi dạ dày một cách chính xác nhất từ đó có phác đồ điều trị bệnh hợp lý.

Làm thế nào để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày?

Theo các Giáo sư bác sĩ chuyên môn về nội soi tiêu hóa tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn: cách ngăn ngừa các biến chứng của bệnh viêm loét dạ dày hiệu quả nhất đó chính là việc tuân thủ chặt chẽ theo pháp đồ điều trị và có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học.

Ăn uống khoa học là một trong những cách phòng ngừa biến chứng của viêm loét dạ dày
Ăn uống khoa học là một trong những cách phòng ngừa biến chứng của viêm loét dạ dày

Để có thể ngăn ngừa bệnh tái phát cũng như bệnh tiến triển phức tạp thì người bệnh cần uống thuốc theo đúng liều, đúng lượng và đúng thời gian mà bác sĩ đã kê đơn. Ngoài ra bệnh nhân cần kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên theo lịch hẹn của bác sĩ để theo dõi và điều chỉnh đơn thuốc phù hợp với mức độ của bệnh.

Trên đây là một số biến chứng cũng như cách phòng ngừa ngăn chặn quá trình diễn tiến của bệnh viêm loét dạ dày. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào mà cần tới sự trợ giúp của các giáo sư bác sĩ tiêu hóa hàng đầu tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn vui lòng liên hệ trực tiếp qua Website: https://baosonhospital.com hoặc Hotline 091 585 0770 xin cám ơn và chúc các bạn có một sức khỏe tốt.

Tìm hiểu thêm: Cách chữa đau dạ dày tại nhà

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Liên hệ

  • 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3 775 7099
  • Fax: (024) 3 775 7172
  • E-mail: info@baosonhospital.com
  • Website: https://baosonhospital.com

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat