Đăng ký khám


Khám sàng lọc tiền hôn nhân quan trọng như thế nào?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân, trên thực tế, vẫn còn không ít người e ngại do sợ nếu phát hiện bệnh sẽ ảnh hưởng tới hạnh phúc lứa đôi. Tuy nhiên, khám sức khỏe tiền hôn nhân lại là yếu tố cần thiết và quan trọng nhằm đảm bảo một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Tại sao cần khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Tiền hôn nhân chính là khoảng thời gian một người bắt đầu trưởng thành đến khi lập gia đình. Những đối tượng thuộc nhóm tiền hôn nhân bao gồm người ở tuổi vị thành niên (khi có khả năng sinh sản) cho tới người trưởng thành ở độ tuổi 20 - 30 - 40,.... 

Khi thực hiện khám sức khỏe tiền hôn nhân, các cặp đôi sẽ hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình và cả của vợ/chồng tương lai nhằm phòng tránh, chữa trị kịp thời, phát hiện các bệnh lý liên quan đến vấn đề sinh sản, dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn, tránh các tình trạng không may như mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn,...

sức khỏe tiền hôn nhân

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp đôi hiểu rõ tình hình sức khỏe của bản thân và bạn đời.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân có thể tầm soát được bệnh lý nào?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp các cặp đôi khám sức khỏe tổng thể, phát hiện những bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và bạn đời, từ đó có kế hoạch điều trị sớm như viêm gan B, bệnh tim mạch, các bệnh di truyền, tình trạng huyết thống, HIV,....

Bên cạnh đó, khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp phát hiện những bất thường về cấu tạo cơ quan sinh dục để các cặp đôi chuẩn bị thời gian, tâm lý, tiền bạc thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật. Ngoài ra, khám tiền hôn nhân còn giúp phát hiện một số bệnh lý ảnh hưởng tới hôn nhân và khả năng sinh sản như các bệnh xã hội (hoa liễu, giang mai,...), bệnh tâm thần phân liệt, bệnh lý ác tính ở gan, tim, thận, HIV-AIDS, các dị tật liên quan đến bất thường nhiễm sắc thể (Down, Edwards, Patau,...), các bệnh lý di truyền (tan máu bẩm sinh, mù màu, lệch khớp sọ,...).

sức khỏe tiền hôn nhân

Máu khó đông có thể được phát hiện thông qua khám sức khỏe tiền hôn nhân (Ảnh: Internet).

Khám sức khỏe tiền hôn nhân thực hiện những gì?

Thông thường, khi khám sức khỏe tiền hôn nhân, các cặp đôi sẽ thực hiện các bước kiểm tra gồm:

- Kiểm tra sức khỏe chung: đo chiều cao, cân nặng; đo huyết áp; kiểm tra thị lực; xét nghiệm máu, nước tiểu; siêu âm ổ bụng,...

- Khám các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh hoa liễu, giang mai, viêm gan B, sùi mào gà,...

- Kiểm tra tiền sử bệnh lý của 2 vợ chồng.

- Xem xét bệnh sử gia đình.

Nên tiến hành khám tiền hôn nhân khi nào?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân được xem là hình thức sàng lọc giúp nâng cao chất lượng dân số. Bởi vậy, trước khi kết hôn khoảng 6 tháng, các cặp đôi nên tiến hành khám sức khỏe tiền hôn nhân để có thời gian điều trị bệnh (nếu có). Nếu có ý định mang thai ngay sau kết hôn, người phụ nữ cũng nên tiêm ngừa một số bệnh trước 6 tháng để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

sức khỏe tiền hôn nhân

6 tháng trước khi kết hôn là khoảng thời gian lý tưởng khám sức khỏe tiền hôn nhân (Ảnh: Internet).

Khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu tốt?

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là một trong những cơ sở uy tín thực hiện khám sức khỏe tiền hôn. Khi tới với Bảo Sơn, các cặp đôi sẽ được:

- Tư vấn và khám bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giúp chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác.

- Đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp sẽ trợ giúp quý khách hàng nhiệt tình, tận tâm, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng khi tới khám và điều trị.

- Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại, tân tiến sẽ mang tới kết quả chính xác nhất trong thời gian ngắn nhất.

- Thủ tục nhanh gọn, được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế, giá dịch vụ tương đương bệnh viện công, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí.

Để được tham khảo và biết thêm thông tin về dịch vụ Khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770.


 

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Liên hệ

  • 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 3 775 7099
  • Fax: (024) 3 775 7172
  • E-mail: info@baosonhospital.com
  • Website: https://baosonhospital.com

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat