Đăng ký khám


Gần 300 mẹ bầu tham dự Hội thảo tư vấn dinh dưỡng trong thai kỳ

Hội thảo tư vấn “Dinh dưỡng thai kỳ - Mẹ khỏe – Bé thông minh” do Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham dự của gần 300 bố mẹ. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng với các khách mời tham dự khi cung cấp một khối lượng lớn kiến thức khoa học về dinh dưỡng trong thai kỳ, làm hành trang vững chắc cho các bố mẹ chuẩn bị chào đón con yêu.

Với mong muốn được chia sẻ những băn khoăn, lo lắng của các mẹ về chế độ dinh dưỡng trong quá trình mang thai và sau sinh, ngày 17/3, Bệnh viện Đa khao Bảo Sơn đã tổ chức thành công Hội thảo tư vấn “Dinh dưỡng thai kỳ - Mẹ khỏe – Bé thông minh” với sự tham dự của gần 300 các bố mẹ.

Hội thảo tư vấn dinh dưỡng thai kỳ 1

Hội thảo thu hút sự quan tâm của đông đảo các bố mẹ

Tại Hội thảo, bác sĩ, TTUT Nguyễn Thị Bích Ngọc, chuyên gia sản phụ khoa với hơn 30 năm kinh nghiệm đã chia sẻ dưới góc độ khoa học về một chế độ dinh dưỡng đảm bảo khoa học cho các mẹ bầu, đồng thời giải đáp những băn khoăn, lo lắng của các mẹ về quan niệm kiêng cữ trong ăn uống.

Giải đáp thắc mắc của mẹ bầu tham dự hội thảo về việc bổ sung sữa bầu có thực sự cần thiết hay không, bác sĩ Ngọc nhấn mạnh, mỗi mẹ bầu cần lắng nghe cơ thể mình, nếu cảm thấy ăn được thì hãy ăn tất cả những gì mình muốn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Còn sữa bầu cũng chỉ là một sự bổ sung bên cạnh chế độ ăn uống phong phú sẽ giúp bổ sung đa dạng các chất khoáng mà sữa chưa chắc đã có. Việc nên hay không nên dùng sữa bầu hãy để dành cho bác sĩ theo dõi thai kỳ khi họ kiểm tra sức khỏe của bạn.

Hội thảo tư vấn dinh dưỡng thai kỳ 2

Phần giao lưu chia sẻ kinh nghiệm của bác sĩ Ngọc và hotmom Minh Trang mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các mẹ bầu

Còn về quan niệm ăn mía trong quá trình mang thai, bác sĩ Ngọc cho biết, điều này xuất phát từ thế hệ trước, khi cuộc sống còn khó khăn, thiếu thốn, thức ăn còn không đủ no thì mía là một lựa chọn. Còn bây giờ, bác sĩ cũng khuyến cáo các mẹ bầu không nên hoặc hạn chế ăn mía. “Ngày nay, thức ăn của chúng ta quá nhiều ngọt các loại và cái  hấp thụ vào máu của chúng ta là đường gluco, còn các loại đường khác không có lợi, nó gây cho chúng ta cái gọi là đái đường mắc phải”.

Đồng tình với thông tin chia sẻ của bác sĩ Ngọc, chị Minh Trang cho biết, khi chị mang bầu lần đầu tiên, lúc đó chị đang du học ở Mỹ và cũng không hề có kinh nghiệm gì cả. Có một điều dễ nhận thấy trong thời gian chị du học là tại các siêu thị, sữa bầu rất ít được bán và thậm chí có một số siêu thị không bán. Đem thắc mắc của mình đến gặp bác sĩ theo dõi thai kỳ cho mình thì chị được biết, các mẹ bầu ở Mỹ ưu tiên những thực phẩm tươi, tự nhiên và ưu tiên ăn đa dạng đủ các loại thực phẩm ở các nhóm chất khác nhau, còn vitamin bầu, sữa bầu hay sữa nói chung cũng chỉ là thực phẩm bổ sung và có 1 giá trị dinh dưỡng nhất định nhưng không phải là tất cả những gì chúng ta cần cho cơ thể.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu chúng ta không hợp và không uống được sữa bầu thì đó là điều hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng gì đến quá trình hấp thụ dinh dưỡng. Nếu hàng ngày chúng ta đảm bảo ăn các loại thực phẩm tươi có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng thì việc bổ sung sữa bầu là không cần thiết. Tuy nhiên, với những mẹ bầu trong quá trình nghén, không thể ăn được gì hoặc ăn là nôn, có thể uống thêm được sữa bầu. Đây cũng là một cách bù đắp dinh dưỡng khá cần thiết trong giai đoạn đó.

Hội thảo dinh dưỡng thai kỳ 3

Chủ đề của Hội thảo còn thu hút sự quan tâm của đông đảo các bố

Về ý kiến cá nhân, hotmom Minh Trang cho biết: Nếu được hỏi với bản thân mình, sửa bầu có thực sự cần thiết không thì mình cho rằng nếu không uống sữa bầu thì cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng dinh dưỡng của mẹ bầu. Việc uống hay không chỉ hoàn toàn là lựa chọn của từng người. Thay vào đó, mình ưu tiên các loại thực phẩm tươi và chế biến mới, lựa chọn phương pháp chế biến ít can thiệp vào thực phẩm nhất và hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn”….

Bên cạnh việc cung cấp các kiến thức bổ ích cho các mẹ bầu khi mang thai, Hội thảo còn dành thời gian giao lưu với các ông bố, bà mẹ về các phương pháp kết nối với em bé ngay từ trong bụng mẹ, cũng như các cách mà các bố chia sẻ, giúp đỡ mẹ vượt qua những khó khăn trong quá trình mang thai. Đặc biệt, thông qua trò chơi “Thử nghén chua thay vợ” với thử thách nghén chua đã được các ông bố hưởng ứng nhiệt tình, BTC mong muốn các ông bố sẽ thấu hiểu, cảm thông hơn với những thay đổi bất thường cả về tâm lý, hình dáng, tính cách, thói quen của vợ… khi mang thai, từ đó yêu thương và chia sẻ nhiều hơn với vợ mình.

Bên cạnh đó, chương trình cũng đã trao tặng những món quà may mắn cho các cặp bố mẹ là quà tặng giá trị của bệnh viện cũng như các nhãn hàng đồng hành như: Bảo Hà Spa, Công ty SNB, công ty Vilaco với nhãn hiệu Senny…

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:

Hội thảo tư vấn dinh dưỡng thai kỳ 3

Gần 300 bố mẹ đã tham dự hội thảo và lắng nghe chuyên gia chia sẻ thông tin dinh dưỡng thai kỳ khoa học

Hội thảo tư vấn dinh dưỡng thai kỳ 3

Một ông bố tham dự hội thảo vui vẻ chia sẻ cách kết nối, giao tiếp với bé ngay từ trong bụng mẹ

Hội thảo tư vấn dinh dưỡng thai kỳ 4

Các cặp bố mẹ nhiệt tình tham gia thử thách "Nghén thay vợ" qua phần chơi Thử nghén chua

Hội thảo tư vấn dinh dưỡng thai kỳ 5

Hội thảo cũng dành những phần quà đặc biệt cho các mẹ may mắn tham dự

Tư vấn khám sức khỏe tổng quát 3

Các mẹ bầu đến tham dự hội thảo cũng được tư vấn kỹ càng về dịch vụ Thai sản trọn gói của Bệnh viện ĐK Bảo Sơn

Tư vấn khám sức khỏe tổng quát 1

Bên cạnh đó là các bàn tư vấn về dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cho cả gia đình

 

 

 

 

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Copyright Thiết kế web bởi ADC Việt Nam

top
facebook chat
facebook chat