Đăng ký khám


Bảo Sơn áp dụng công nghệ nội soi NBI của Nhật phát hiện ung thư sớm

Công nghệ nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI thế hệ mới của Nhật sẽ chính thức được ứng dụng tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý về dạ dày, đại tràng đồng thời tầm soát và phát hiện sớm bệnh ung thư từ rất sớm, thậm chí khi khối u còn khu trú, chưa có hạch di căn.

Kỹ thuật nội soi với dải tần ánh sáng hẹp (NBI) là gì?

Công nghệ nội soi dải tần ánh sáng hẹp NBI (Narrow Band Imaging) được phát minh tại Nhật Bản vào năm 1994 là một bước tiến lớn của khoa học ứng dụng trong lĩnh vực y tế. Nội soi tiêu hóa nguồn NBI giúp phát hiện và tầm soát ung thư ngay từ rất sớm, thậm chí ở giai đoạn tiền ung thư.

Noi soi tieu hoa cong nghe NBI the he moiBệnh nhân nội soi tiêu hóa với công nghệ NBI tại bệnh viện Bảo Sơn

Kỹ thuật này sử dụng các ánh sáng với một dải màu nhất định nhằm đạt được sự tương phản tốt nhất của hình ảnh mô và niêm mạc. Hệ thống máy nội soi NBI sử dụng ánh sáng có bước sóng 415nm và bước sóng 540nm cho phép nội soi tập chung phân tích kỹ lưỡng, chi tiết hơn các biến đổi ở lớp bề mặt niêm mạc ống tiêu hóa và hệ thống mao mạch nông nuôi dưỡng lớp niêm mạc. 
Chính vì vậy, nội soi NBI được áp dụng chẩn đoán ung thư ống tiêu hóa (thực quản – dạ dày – đại trực tràng) ở giai đoạn sớm hoặc rất sớm, khi mới chỉ xuất hiện một số đám tế bào thư nhỏ khư trú tại chỗ rất nông trên bề mặt ống tiêu hóa.

Nội soi NBI có ưu điểm gì so với nội soi truyền thống?

Nội soi truyền thống: Dùng công nghệ ánh sáng phức hợp, có dải tần phân bố từ bước sóng rộng 380nm đến 780nm, không xuyên sâu qua lớp dưới niêm mạc, chỉ phát hiện được các tổn thương đã hình thành trên bề mặt;
Nội soi NBI: Dùng dải tần ánh sáng hẹp đơn sắc, với hai bước sóng 415nm (415 ± 30nm) và 540nm (540 ± 30nm) có thể đi xuyên sâu hơn và tập trung ở lớp dưới niêm mạc, phát hiện sự tăng sinh bất thường của hệ vi mạch máu rất nông ở vị trí khối u.

Noi soi tieu hoa cong nghe NBI the he moi 2

Hình ảnh nội soi truyền thống

Hình ảnh nọi soi bằng công nghệ NBI thế hệ mới

Lợi thế khi nội soi bằng công nghệ NBI?

Trong khi nội soi truyền thống không thể phân biệt được đặc điểm giữa tổ chức bình thường và tổ chức bệnh lý ung thư, thì thiết bị xử lý ánh sáng chuyên biệt của công nghệ nội soi NBI có khả năng:
- Cho kết quả hình ảnh bệnh lý niêm mạc rõ nét hơn so với nội soi thông thường;
- Phát hiện tình trạng tăng sinh mạch máu trong các trường hợp ung thư từ rất sớm, thậm chí khi mà khối u còn khu trú, chưa có hạch di căn;
- Xác định rõ ràng ranh giới giữa vùng ung thư và vùng lành tính, giúp đánh giá chính xác mức độ xâm lấn của khối u và lấy sinh thiết. Đem đến kết quả điều trị có nhiều hiệu quả, tỷ lệ khỏi bệnh cao.
- Đường kính ống soi rất nhỏ và mềm, không có cảm giác đau rát, buồn nôn, đặc biệt hữu ích khi nội soi cho trẻ em.

Vì sao nên thực hiện nội soi công nghệ NBI tại bệnh viện Bảo Sơn?

- Bệnh viện trang bị đồng bộ hệ thống nội soi ống mềm NBI hiện đại bậc nhất của  Nhật Bản tạo nên một bước đột phá mới trong sàng lọc và chẩn đoán ung thư ống tiêu hóa (thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, trực tràng) ở giai đoạn sớm và giai đoạn rất sớm.
- Trực tiếp chuyên gia tiêu hóa hàng đầu Việt Nam thực hiện nội soi, đảm bảo an toàn và chất lượng điều trị cho người bệnh.
- Quy trình khám khép kín, thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian
- Được hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế, giá dịch vụ tương đương như bệnh viện công.
- Môi trường bệnh viện văn minh, hiện đại, đạt chuẩn dịch vụ y tế 5 sao.

Đặc biệt trong tháng 10 này, khách hàng khi đăng ký dịch vụ nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn đều được thực hiện công nghệ nội soi NBI thế hệ mới với mức chi phí không đổi, đồng thời còn được tặng thêm voucher 200.000đ sử dụng cho tái khám.

Để được tư vấn sử dụng dịch vụ nội soi NBI tại Bệnh Viện Đa Khoa Bảo Sơn, vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 599 858 hoặc Hotline 091 585 0770
 

Liên hệ để được tư vấn

Bình luận của bạn

Copyright Bệnh Viên Đa Khoa Bảo Sơn

top
facebook chat
facebook chat