Địa chỉ:Số 119 Nguyễn Ngọc Nai,Thanh Xuân, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN 2
Y ĐỨC SONG HÀNH

Hotline

091 585 0770

Cấp cứu

0981965115

Tổng đài

043 775 7099

Chẩn đoán hình ảnh

06/11/2015 - 11:58

Giới thiệu

Hiểu rõ vai trò đặc biệt quan trọng của chẩn đoán hình ảnh trong công tác khám chữa bệnh, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đã trang bị đầy đủ và đồng bộ các thiết bị máy móc thế hệ mới nhất, hiện đại nhất từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Nhật, Đức, Hàn Quốc… cho kết quả chính xác và nhanh chóng để giúp các bác sỹ chuẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác và sớm có phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Đồng thời, phụ trách chuyên môn của Trung tâm gồm các bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, đã có nhiều năm làm việc tại bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức,... Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm và thái độ phục vụ tận tình, hướng dẫn bệnh nhân chu đáo và thực hiện các quy trình nhanh gọn, hiệu quả. 

 

 

Một số dịch vụ y tế của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh:

 1. Chụp cộng hưởng từ

 • Chụp cộng hưởng từ chẩn đoán bệnh lý tim, mạch máu;
 • Chụp cộng hưởng từ chẩn đoán bệnh lý thần kinh, cột sống;
 • Chụp cộng hưởng từ chẩn đoán bệnh lý cơ, xương, khớp;
 • Chụp cộng hưởng từ chẩn đoán bệnh lý tiêu hóa – gan mật;
 • Chụp cộng hưởng từ chẩn đoán bệnh lý hô hấp, thận – tiết niệu;
 • Chụp cộng hưởng từ toàn thân.

2.  Siêu âm

 • Siêu âm tổng quát;
 • Siêu âm chuyên sâu: siêu âm màu, siêu âm doppler, siêu âm 3D - 4D.

 3. Chụp X-quang

 • Chụp X- quang kỹ thuật số thường qui;
 • Chụp X- quang kỹ thuật số có thuốc cản quang;
 • Chụp X- quang vú.

 

4. CT – Scanner

 • Chẩn đoán bệnh lý

Ưu điểm

Điểm nổi bật của Trung tâm chẩn đoán hình ảnh là các thiết bị máy móc hiện đại, kỹ thuật mới và chuyên sâu như Chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 Tesla của GE (Mỹ) có chức năng chụp sọ não, cột sống, khớp,…; chụp X- quang vú DR sàng lọc ung thư vú, siêu âm 4D chẩn đoán trước sinh, siêu âm Doppler màu tim - mạch, siêu âm đầu dò âm đạo… để kịp thời phát hiện các bệnh lý và hỗ trợ bác sĩ điều trị một cách hiệu quả nhất.

 

Máy chụp X-quang vú kỹ thuật số của hãng Generay – Hàn Quốc

 

Đặc biệt khoa chẩn đoán hình ảnh còn được trang bị hệ thống Fus-MRI. Đây là thiết bị điều trị u xơ tử cung và xương di căn bằng phương pháp cộng hưởng từ MRI xác định vị trí khối u, sau đó bộ phận Fus tự động lập trình sử dụng năng lượng siêu âm tiêu diệt khối u mà không cần phải phẫu thuật. Phương pháp này ít xâm lấn, không gây đau đớn nên người bệnh sau khi điều trị không cần nghỉ dưỡng, lưu viện mà có thể trở lại sinh hoạt bình thường. Đây là thiết bị đầu tiên có ở Việt Nam và là chiếc thứ ba ở Đông Nam Á. Hiện nay, phương pháp này đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Bệnh nhân được chuẩn bị điều trị U xơ tử cung bằng công nghệ Fus - MRI

 

Quy trình

Bước 1: Tại bàn đón tiếp, quý khách được y tá điều dưỡng tìm hiểu tình trạng bệnh và tư vấn dịch vụ khám cần thiết. Sau đó quý khách sẽ nhận sổ y bạ.

Bước 2: Quý khách làm các thủ tục cần thiết tại bàn thu ngân.

Bước 3: Quý khách sẽ được lễ tân dẫn đường tới các phòng chức năng. Điều dưỡng khoa sẽ hướng dẫn khách hàng trong việc khám và chữa bệnh.

Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám tình trạng bệnh và chỉ định bệnh nhân chụp chiếu các máy móc cần thiết.

Bước 5: Bệnh nhân được chụp chiếu bởi bác sĩ chẩn đoán hình ảnh. Hình ảnh sẽ được trả về cho các bác sĩ chuyên khoa để đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Bước 6: Bệnh nhân được kê đơn thuốc, hẹn lịch tái khám và ra về.

 

Quy trình chẩn đoán hình ảnh chuyên nghiệp tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

 

Kết quả

- Chẩn đoán hình ảnh nhanh chóng, cho kết quả chỉnh xác nhất.

- Bác sĩ đưa ra kết luận chính xác về tình trạng bệnh.

 

Hỏi đáp

 Bác sĩ Bảo Sơn cho tôi hỏi, liệu có phải chụp X-quang sẽ gây dị tật cho thai nhi, thậm chí có thể sẩy thai khi đi ngang qua phòng chụp X-quang đúng không ạ?

Rad là đơn vị đo lường khả năng hấp thụ tia xạ. 1 rad = 1.000 millirad. Trong quá trình mang thai, liều xạ tự nhiên mà chúng ta phơi nhiễm từ mặt trời và trái đất khoảng 100 millirad. Ngoài ra còn có các nguồn nhân tạo từ các thiết bị điện tử như lò vi sóng hay ti-vi. Tuy nhiên, các nguồn bức xạ này rất nhỏ nên không gây hại cho bạn. Theo khuyến cáo của Ủy ban quốc gia về bảo vệ đối với tia phóng xạ của Mỹ, nếu mức độ phơi nhiễm từ 5 rad trở xuống, nguy cơ đối với thai nhi hoàn toàn không xảy ra. Bạn chớ lo lắng vì các loại X-quang dùng trong chẩn đoán y khoa thường không phát tia X vượt quá 5 rad

Nếu mẹ phơi nhiễm với liều xạ trên 10 rad, bé sẽ có nguy cơ mất hay giảm khả năng học tập hoặc có bất thường ở mắt. Nguy cơ dị tật thai nhi có thể tăng đáng kể nếu mức độ phơi nhiễm trên 15 rad.

Dù nguy cơ từ chụp X-quang đối với thai nhi là thấp, nhưng các bác sỹ vẫn thường khuyên thai phụ không nên chụp X-quang nếu không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bác sỹ thấy cần phải chụp X-quang để chẩn đoán một bệnh đặc biệt nào đó, bạn cũng không nên quá lo lắng vì lượng xạ mà con bạn nhiễm nằm trong giới hạn an toàn. Khi chụp, nhớ nhắc bác sỹ hay kỹ thuật viên là bạn đang có thai để được che chắn đúng. Bạn sẽ được che chắn bụng bằng một áo chì nhằm hạn chế phơi nhiễm tia xạ cho thai nhi.

Nếu làm việc ở môi trường có chất phóng xạ hay các thiết bị có khả năng phát ra tia xạ như máy X-quang trong chẩn đoán và điều trị, dùng ở sân bay hay trong công nghiệp, máy CT, các máy dùng trong phẫu thuật, bạn nên xin nghỉ khi mang thai hoặc xin chuyển công tác là tốt nhất. Như vậy, bạn sẽ tránh bị nhiễm đến liều gây hại cho thai nhi.

 

2. Tôi chuẩn bị đi chụp cộng hưởng từ tại Bệnh viện Bảo Sơn 2, xin hỏi tôi cần lưu ý những gì?

Để chuẩn bị cho việc chụp cộng hưởng từ (MRI), bệnh nhân cần lưu ý:

- Bệnh nhân có thể ăn uống như bình thường.

- Mang theo các phim ảnh đã chụp trước kia (như Xquang, siêu âm, MRI, CT) kèm theo kết quả, giúp bác sĩ chẩn đoán hình ảnh đánh giá đúng tình trạng của bạn.

- Do trong quá trình chụp sẽ sử dụng từ trường mạnh nên tất cả các vật dụng bằng kim loại bệnh nhân đang mang (như răng giả, vòng tránh thai...) cần phải lấy ra trước khi vào phòng chụp MRI.

- Bệnh nhân nữ được yêu cầu không trang điểm vùng mắt khi chụp MRI cho não vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

- Chống chỉ định:

 • Bệnh nhân đang sử dụng máy điều hòa nhịp tim.
 • Bệnh nhân đang sử dụng cấy ốc tai không thể chụp MRI.
 • Bệnh nhân đang sử dụng các clip chữa phình mạch não, stent trong động mạch chủ, bơm truyền dịch và các thiết bị kích thích thần kinh... cũng không được thực hiện chụp MRI.
 

Liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Địa chỉ:     Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Website:    http://www.baosonhospital.com/

Điện thoại: (04) 3775 7099 / 091 585 0770

Email:        info@baosonhospital.com

Fanpage:    https://www.facebook.com/baosonhospital

 

Thời gian làm việc

8.00 AM - 17:00 PM

Tư vấn

 • Tạo mã khác captcha

Video

Kết nối facebook