Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN 2
Y ĐỨC SONG HÀNH

Hotline

091 585 0770

Cấp cứu

0981965115

Tổng đài

043 775 7099

Nội soi tiêu hóa

17/04/2017 - 02:59

Nội soi tiêu hóa là phương pháp được sử dụng rộng rãi giúp phát hiện các bệnh lí về tiêu hóa từ viêm nhiễm cho đến ung thư.

Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi tiêu hóa tên gọi chung của nội soi dạ dày – tá tràng – đại tràng – trực tràng. Nội soi tiêu hóa là kỹ thuật đưa ống soi từ miệng (mũi) xuống các bộ phận của ống tiêu hóa nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu tổn thương trong dạ dày, ruột. phương pháp này giúp phát hiện ung thư ruột già từ việc tầm soát polyp vì tỷ lệ ung thư ruột già phát triển từ polyp chiếm khoảng 80 – 90%.

Nội tiêu hóa trên thực tế là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân bởi phương pháp này gây ra cảm giác khó chịu, đau, buồn nôn. Tuy nhiên với kỹ thuật mới, khách hàng sẽ được gây mê để không còn cảm giác đau trong quá trình nội soi. Thời gian gây mê chỉ khoảng 10 – 15 phút nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe và bạn sẽ tỉnh ngay sau khi kết thúc nội soi.

Bệnh tiêu hóa - khiến người bệnh mệt mỏi trong sinh hoạt, cuộc sống

Nội soi tiêu hóa cần thiết khi nào?

– Khi nuốt cảm thấy đau, khó nuốt hay nuốt nghẹn, nuốt vướng

– Ho và viêm họng kéo dài, cảm giác mắc đờm ở cổ

– Thường xuyên ợ chua, ợ nóng, ợ hơi, cảm giác trào ngược dạ dày.

– Đau vùng sau xương ức, đau và nóng rát thượng vị.

– Buồn nôn và nôn thậm chí nôn ra máu

– Khó tiêu, đầy hơi; táo bón hoặc tiêu chảy thường xuyên

– Sút cân nhanh không rõ nguyên nhân

– Đại tiện ra máu.

– Đại tiện phân bất thường (đàm nhớt, phân dẹt, nhỏ); cảm giác đi không hết phân hoặc phải rặn nhiều.

– Gia đình có người mắc các bệnh về tiêu hóa hoặc đã bản thân đã từng mắc…

Sự cần thiết Nội soi tiêu hóa

Trước thực tế ung thư tiêu hóa có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, thì việc nội soi tiêu hóa phòng ung thư là vô cùng cần thiết.

Nội soi tiêu hóa tại Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2

Thông qua nội soi có thể quan sát các thương tổn, bác sĩ nội soi có thể lấy mẫu mô để thưc hiện xét nghiệm sinh thiết, khảo sát vi thể mô học, tế bào học và bác sĩ lâm sàng dựa vào đó để đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân hiệu quả nhất.

Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để tầm soát ung thư tiêu hóa đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư đại tràng giai đoạn sớm.

Thấu hiểu được vai trò quan trọng của nội soi tiêu hóa Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc nội soi tân tiến với kỹ thuật nội soi tiêu hóa không đau. Ngoài ra, quy trình nội soi được đảm bảo nghiêm ngặt về độ an toàn, tiệt trùng và kết quả chẩn đoán chính xác giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm với dịch vụ chất lượng tại Bảo Sơn 2.

Thời gian làm việc

7h30 - 17h

“Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần”

Cấp cứu 24/24

043 259 5555

Tư vấn

  • Tạo mã khác captcha

Video

Kết nối facebook