Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN 2
Y ĐỨC SONG HÀNH

Hotline

091 585 0770

Cấp cứu

0981965115

Tổng đài

043 775 7099

Hội thảo điều trị u xơ tử cung không cần mổ tại KS Bảo Sơn

08/06/2016 - 11:16

Vào sáng ngày 13 tháng 12 năm 2014, tại Hội trường Khách sạn Bảo Sơn, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 phối hợp với Hãng thiết bị y tế Insightec (Israel) sẽ chức buổi buổi tọa đàm mang tên Công nghệ điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm hội tụ dưới hướng dẫn của cộng hưởng từ (Fus-MRI).
Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo điều kiện cho các Chuyên gia, Bác sĩ có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn về căn bệnh u xơ tử cung cũng như cập nhật công nghệ điều trị u xơ tử cung tiên tiến nhất thế giới. 
Tham dự hội thảo có Chuyên gia Công nghệ Ori Atar, đại diện Hãng Insightec (Israel) – Hãng sản xuất thiết bị y tế hàng đầu thế giới, đại diện Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2, các chuyên gia, Bác sĩ đầu ngành sản phụ khoa hiện đang công tác tại các Bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

PGS. TS. TTND Nguyễn Thọ Lộ lên khai mạc buổi hội thảo. Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật đã được Bộ Y tế cho phép Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đưa vào điều trị cho bệnh nhân u xơ tử cung.

Là một trong những căn bệnh phổ biến nhất ở phụ nữ, u xơ tử cung gây ra cho người bệnh nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm sinh lý, đe dọa hạnh phúc gia đình. Từ thực tế đó, các nhà nghiên cứu Mỹ và Israel đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phương pháp điều trị u xơ tử cung bằng năng lượng sóng siêu âm hội tụ dưới hướng dẫn của cộng hưởng từ (Fus-MRI).

Đại diện Insightec lên giới thiệu về công nghệ Fus - MRI

Theo các chuyên gia y tế, Fus-MRI là phương pháp dùng sóng siêu âm khu trú cường độ cao tạo hiệu ứng nhiệt đốt tế bào đích dưới kiểm soát định vị bằng hình ảnh cộng hưởng từ. Trong quá trình điều trị, thiết bị cộng hưởng từ Fus-MRI sẽ xác định vị trí khối u, sau đó máy tự động lập trình và phát sóng siêu âm năng lượng cao hội tụ tại vị trí khối u đã được định vị làm gia tăng nhiệt tại chỗ để hoại tử các tế bào khối u và làm tan nhanh các nhánh mạch nuôi khối u.

Đây là phương pháp điều trị u xơ tử cung tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này có tác dụng loại trừ mô đích bất thường trong cơ thể không cần tới phẫu thuật, không để lại sẹo và không gây tổn thương mô lành lân cận. Người bệnh điều trị theo phương pháp này chỉ mất từ 3-4 giờ đồng hồ, không cần phải gây mê và không nằm viện sau điều trị. Fus-MRI được đưa vào sử dụng tại các nước có nền y học phát triển như Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Nga, Ý, Đức, Anh, Israel, Thụy Sỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Tiệp Khắc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Úc,… Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là một trong số 89 trung tâm y tế trên thế giới và thứ 3 ở khu vực Đông Nam Á có trang bị hiện đại này.

Theo các nhà khoa học, u xơ tử cung là loại bệnh không xuất hiện triệu chứng, một số phụ nữ sau khi mắc bệnh thậm chí không biết mình đã mắc bệnh. Vì vậy với phụ nữ mang thai cần thăm khám bệnh thường xuyên để sớm phát hiện bệnh và áp dụng biện pháp điều trị kịp thời.

Đại diện hai bên lên tặng hoa chúc mừng cho sự phát triển của công nghệ Fus - MRI tại Việt Nam. Mang lại nhiều cơ hội chữa lành bệnh mà không cần phẫu thuật cho bệnh nhân u xơ tử cung.

Đâu đó trên đất nước Việt Nam, vẫn còn nhiều chị em phải cay đắng cắt bỏ tử cung của mình khi chưa biết đến phương pháp tiên tiến như Fus-MRI. Tập hợp những tính năng ưu việt, không xâm lấn, trả lại toàn vẹn cơ thể người bệnh sau điều trị, Fus-MRI ra đời đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, mang lại hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân và đem đến niềm hi vọng làm mẹ cho những chị em hiếm muộn vì u xơ tử cung. Hãy cho chị em phụ nữ cuộc sống tốt đẹp nhất, đó cũng là thông điệp của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 khi tổ chức chương trình này.

Thời gian làm việc

7h30 - 17h

“Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần”

Cấp cứu 24/24

043 259 5555

Tư vấn

  • Tạo mã khác captcha

Video

Kết nối facebook