Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN 2
Y ĐỨC SONG HÀNH

Hotline

091 585 0770

Cấp cứu

0981965115

Tổng đài

043 775 7099

Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn 2 đơn vị duy nhất tai Việt Nam ứng dụng điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật

14/04/2017 - 03:48

FUS-MRI là phương pháp điều trị u xơ tử cung tốt nhất, hiện đại nhất hiện nay, mang lại hiệu quả cao trong điều trị mà không cần phẫu thuật. Bệnh viện đa khoa Bảo sơn 2 là đơn vị tiên phong và là đơn vị duy nhất hiện nay ứng dụng kỹ thuật FUS MRI trên hệ thống Exablate 2100 hiện đại của hãng Insightec. Kỹ thuật này cũng đã được cục khoa công nghệ & Đào tạo, Bộ Y tế chứng nhận kết quả nghiên cứu lâm sàng, ghi nhận hiệu quả và tính an toàn của phác đồ điều trị.

U xơ tử cung là khối u lành tính tại tử cung, thường hay gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống và đe dọa khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.. Có trường hợp u gây ra các biểu hiện đau đớn, rong kinh, băng huyết hoặc vô sinh... Y học đã có nhiều phương pháp điều trị, song mỗi phương pháp đều có những mặt hạn chế riêng, như gây biến chứng, suy giảm tình dục hoặc ảnh hưởng đến tâm sinh lý người bệnh…

Phương pháp điều trị bằng thiết bị Fus-MRI được các nhà nghiên cứu Mỹ và Isarel áp dụng thành công năm 2000, được FDA cấp phép và hiện đã được sử dụng tại 42 nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Đức, Nhật Bản đã đáp ứng được yêu cầu kể trên. Trên thế giới, có gần 8.000 bệnh nhân đã được điều trị bằng Fus-MRI thành công. Năm 2013, kỹ thuật và thiết bị điều trị hiện đại này đã được đưa vào sử dụng tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn và đã điều trị cho hơn 40 bệnh nhân u xơ tử cung.

Thiết bị FUS MRI điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật

Phương pháp sử dụng thiết bị Fus-MRI (MagneticResonane gui đe Focused Ultrasound) là hệ thống máy dùng sóng siêu âm năng lượng cao hội tụ tại vị trí khối u đã được định vị làm gia tăng nhiệt tại chỗ để hoại tử các tế bào khối u và làm tắc các nhánh mạch nuôi khối u. Tổ chức khối u sẽ được hệ thống bạch cầu đại thực bào của cơ thể bệnh nhân dọn dẹp. U xơ tử cung điều trị theo phương pháp này được gọi là hiệu quả vì sau thời gian điều trị từ 3 đến 6 tháng, kích thước khối u đã giảm nhiều so với kích thước ban đầu.

Như trường hợp của bệnh nhân Dương Thanh Nhàn, điều trị u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2, kết quả tái khám lần thứ nhất sau 7 tháng điều trị đã cho chị kết quả bất ngờ, kích thước khối u của chị giảm từ 7cm xuống còn 2cm. “Tôi thấy kết quả rất khả quan và tôi hài lòng với kết quả này. Hiện nay tôi rất khỏe, không bị đau bụng hay mệt mỏi như thời gian trước khi điều trị. Tôi tin là trong tương lai sẽ có nhiều người tìm đến phương pháp này, vừa đảm bảo độ an toàn, hiệu quả cao vừa bảo toàn cơ quan sinh sản cho người phụ nữ, đặc biệt đối với phụ nữ hiếm muộn và chưa có con.”  Các triệu chứng phiền muộn do khối u gây ra đều có cải thiện đáng kể. Kỹ thuật Fus-MRI trong điều trị u xơ tử cung tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn hoàn toàn chỉ tác động đến u xơ tử cung, cơ quan sinh sản của chị em được giữ nguyên vẹn. “Đây là phương pháp ít có sự xâm lấn nhất. Do vậy, về mặt lý thuyết phương pháp này tỏ ra có tính ưu việt hơn hẳn các phương pháp trước đây chúng ta đã sử dụng.  Nghĩa là ước mơ làm mẹ của những chị em vô sinh, hiếm muộn vì khối u xơ vẫn trở thành hiện thực.” – Bác sỹ Ngọc, người phụ trách phương pháp điều trị này cho biết.

BVĐK Bảo Sơn là đơn vị duy nhất tại VN ứng dụng công nghệ FUS MRI

Cho đến thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là địa chỉ duy nhất trên toàn bộ hệ thống y tế của Việt Nam ứng dụng kỹ thuật điều trị Fus - MRI  trong  điều trị u xơ tử cung. Đây là phương pháp đòi hỏi trình độ kỹ thuật chuyên môn cao của bác sỹ với sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại, nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn, hiệu quả và tỉ lệ rủi ro biến chứng thấp trong điều trị u xơ tử cung.

Khách hàng quan tâm về điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật có thể liên hệ với bệnh viện qua số 043 775 7099 hoặc truy cập http://baosonhospital.com hoặc Truy cập https://www.facebook.com/baosonhospital/ để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

 

Thời gian làm việc

7h30 - 17h

“Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần”

Cấp cứu 24/24

043 259 5555

Tư vấn

  • Tạo mã khác captcha

Video

Kết nối facebook