Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN 2
Y ĐỨC SONG HÀNH

Hotline

091 585 0770

Cấp cứu

0981965115

Tổng đài

043 775 7099

Bảo Sơn trao đổi kinh nghiệm tại HN Điện Quang và YHHN

09/09/2015 - 05:47

Lĩnh vực Điện quang & YHHN đang ngày càng phát triển với các trang thiết bị hình ảnh hiện đại như máy X quang số hóa, Siêu âm thường và Doppler, Hệ thống chụp cắt lớp vi tính đa dãy, Hệ thống chụp cộng hưởng từ, Hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền trong can thiệp. Các hệ thống máy trong YHHN và xạ trị như  Hệ thống PET-CT, SPECT, Xạ trị, Gama knife… giúp chẩn đoán và điều trị bệnh.

Thiết bị FUS-MRI ứng dụng trong điều trị u xơ tử cung đã được triển khai thành công tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2.

Hội nghị có sự tham gia của 15 chuyên gia hàng đầu thế giới  về lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, y học hạt nhân, điện quang can thiệp đến từ Canada, Anh, Italy, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia…

Hội nghị đã thu hút đông đảo 500 đại biểu trên toàn quốc tham dự. Đặc biệt hội nghị Điện quang và YHHN năm nay, bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là bệnh viện tư nhân duy nhất có đề tài nghiên cứu và tham gia báo cáo, thuyết trình tại Hội nghị. Nội dung báo cáo của Bác sỹ Ngô Nhật Kế (phụ trách Khoa chẩn đoán hình ảnh  của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2) có đề tài: Nghiên cứu đánh giá an toàn và hiệu quả của kỹ thuật sử dụng năng lượng sóng siêu âm hội tụ dưới hướng dẫn của cộng hưởng từ (FUS-MRI) trong điều trị u xơ tử cung. Báo cáo đã được giới chuyên gia nước ngoài và các đồng nghiệp trong nước đánh giá cao, nhận được sự quan tâm từ các đại biểu, mở ra một hướng điều trị mới trong việc điều trị u xơ tử cung với những ưu điểm hoàn toàn nổi trội: tuân thủ nguyên tắc bảo tồn của y khoa thế giới, hạn chế xâm lấn tổn thương, ứng dụng công nghệ cao trong điều trị.

FUS-MRI được nghiên cứu và ứng dụng thành công từ năm 2000 bởi các nhà khoa học của Mỹ và Isarel đã được FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ) chứng nhận an toàn và hiệu quả trong điều trị. Hiện FUS-MRI đã được sử dụng tại 42 nước trên thế giới, trong đó có Mỹ, Đức, Nhật Bản... Số lượng bệnh nhân đã được điều trị bằng FUS-MRI trên thế giới đã lên tới hơn 8.000 người và bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 là cơ sở thứ 89 trên thế giới ứng dụng thành công điều trị u xơ tử cung không phẫu thuật.

Bài thuyết trình Đánh giá an toàn và hiệu quả của phương pháp FUS MRI trong điều trị u xơ tử cung của Bác sỹ Ngô Nhật Kế, đại diện cho Bệnh viện đa khoa Bảo Sơn chính là một minh chứng có tính khoa học trong việc điều trị bệnh lý và thể hiện rõ triết lý nhân văn của Bệnh viện.

Bác sỹ Ngô Nhật Kế báo cáo tại hội nghị

Ngày nay, thăm khám hình ảnh và y học hạt nhân là thăm khám cận lâm sàng không thể thiếu, không chỉ trong công tác chẩn đoán mà còn cả trong điều trị cao. Sự phát triển nhanh của công nghệ hình ảnh và y học hạt nhân còn giúp thăm khám chuyên sâu không chỉ ở mức hình ảnh mà còn đi sâu phát hiện các thay đổi chức năng ở mức chuyển hóa, phân tử. Do vậy, để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2 đã trang bị đầy đủ và đồng bộ các thiết bị máy móc thế hệ mới nhất, hiện đại nhất từ các nước tiên tiến như: Mỹ, Nhật, Đức, Hàn Quốc… để giúp các bác sỹ chẩn đoán bệnh kịp thời, chính xác và nhanh chóng đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cho người bệnh.

Công nghệ FUS MRI là phương pháp sử dụng sóng siêu âm năng lượng cao hội tụ tại vị trí khối u đã được định vị làm gia tăng nhiệt tại chỗ để hoại tử các tế bào khối u và làm tắc các nhánh mạch nuôi khối u. Vượt xa các phương pháp hiện có, ưu điểm của FUS-MRI là kĩ thuật điều trị khu trú khối u, cơ tử cung lân cận được bảo tồn nguyên vẹn, người bệnh sau khi điều trị qua máy FUS-MRI có thể sinh hoạt bình thường và đi làm ngay vì không đau đớn và mệt mỏi.

Qua thử nghiệm lâm sàng và kết quả điều trị thành công tại Bệnh viện Bảo Sơn 2 trong 3 năm vừa qua phương pháp này có thể phá hủy trên 60% thể tích khối u, cho kết quả điều trị tốt và tỷ lệ biến chứng sau 2 năm thấp hơn so với các phương pháp khác. Nhiều bệnh nhân có thai và sinh con bình thường sau điều trị 3 tháng.

Ê kíp trực tiếp điều trị u xơ tử cung bằng công nghệ FUS - MRI

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phương pháp này đã giảm thiểu cho hàng ngàn phụ nữ khỏi nguy cơ cắt bỏ tử cung và đem lại niềm hạnh phúc làm mẹ cho nhiều phụ nữ trẻ. Trong thời gian tới, thiết bị FUS-MRI sẽ được lắp thêm module điều trị u tiền liệt tuyến, ung thư vú, ung thư xương cũng bằng phương pháp dùng năng lượng siêu âm để tiêu diệt khối u mà không phải phẫu thuật cắt bỏ.

 

Để có thêm thông tin chi tiết, quý vị quan tâm vui lòng liên hệ:

 

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Điện thoại: 04.3775.7099/ 091 585 0770

Website: www.baosonhospital.com 

Email: info@baosonhospital.com

Ban Truyền thông

Thời gian làm việc

7h30 - 17h

“Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần”

Cấp cứu 24/24

043 259 5555

Tư vấn

  • Tạo mã khác captcha

Video

Kết nối facebook