Địa chỉ:Số 119 Nguyễn Ngọc Nai,Thanh Xuân, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN 2
Y ĐỨC SONG HÀNH

Hotline

091 585 0770

Cấp cứu

0981965115

Tổng đài

043 775 7099

Lưu trữ tinh trùng khi còn trẻ

03/08/2015 - 10:22

Biện pháp lưu trữ tinh trùng ở nam giới trẻ đang được khuyến khích tại vương quốc Anh.

Đã có nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng ở nam giới khả năng sinh sản cũng giảm theo tuổi như ở nữ giới. Trẻ em do người bố cao tuổi sinh ra dễ có đột biến di truyền liên quan đến bệnh tự kỷ hay chứng tâm thần phân liệt.

TS. Kevin Smith, chuyên gia nghiên cứu luân lý sinh vật thuộc Đại học Aberta (Anh) vừa lên tiếng kêu gọi hệ thống y tế công của đảo quốc sương mù cho phép mọi nam giới trẻ của nước này được đông lạnh tinh trùng miễn phí nhằm lưu trữ giống nòi chất lượng cao cho tới khi họ sẵn sàng trở thành cha.

Trở thành cha sớm hơn là lý tưởng (Ảnh minh họa: Internet)

Ông còn cảnh báo rằng, nếu những việc này không được thực hiện, sẽ dẫn đến sự suy giảm dần dần sức khỏe của con người về dài hạn. Bởi theo ông nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, người đàn ông càng lớn tuổi, nguy cơ sinh ra đứa con mắc các rối loạn, chẳng hạn như bệnh tự kỷ hay chứng tâm thần phân liệt càng cao. Điều này được cho là có liên quan đến chất lượng con giống của cánh mày râu, yếu tố vốn suy thoái theo tuổi tác.

Về mặt nguyên tắc, sẽ không có gì rắc rối với những nam giới trẻ (có thể từ 18 tuổi) lựa chọn lưu trữ tinh trùng của họ cho tới khi lập gia đình ở tuổi lớn hơn, nhằm tránh sự tích tụ của các đột biến mới. Nếu bạn là đàn ông và biết có khả năng tuổi tác sẽ làm tăng nguy cơ con cái của bạn bị mắc một rối loạn di truyền, bạn có thể muốn biết độ tuổi tốt nhất để bạn có các đứa con khỏe mạnh, tránh được nguy cơ đó.

Nhiều nghiên cứu trong vài năm trở lại đây chỉ rõ rằng, trở thành cha sớm hơn là lý tưởng, xét về khía cạnh tối đa hóa sự nguyên trạng di truyền.

Theo Lê Hồng/ Sức khỏe và Đời sống

Thời gian làm việc

8.00 AM - 17:00 PM

Tư vấn

  • Tạo mã khác captcha

Video

Kết nối facebook