Địa chỉ: 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẢO SƠN 2
Y ĐỨC SONG HÀNH

Hotline

091 585 0770

Cấp cứu

0981965115

Tổng đài

043 775 7099

KHOA TAI MŨI HỌNG

06/11/2015 - 10:46

Giới thiệu

Chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bảo Sơn 2 với các trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp nội soi tiên tiến giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý về Tai, Mũi, Họng và đặc biệt là các khối u.

Hiện nay, chuyên khoa Tai – Mũi – Họng của Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2  đang khám và điều trị tất cả các bệnh lý về tai, mũi, họng thông thường tới phức tạp:

- Điều trị các bệnh về tai như viêm xương chũm, viêm tai giữa, nghe kém,…

- Điều trị các bệnh viêm mũi, viêm xoang mãn tính, polyp mũi, dị hình vách ngăn…

- Điều trị viêm họng, viêm thanh quản cấp tính, khàn tiếng, viêm VA trẻ em, viêm amidan,…

- Phát hiện sớm ung thư vùng Tai Mũi Họng cũng như các bệnh tiềm ẩn nguy hiểm khác nếu có. 

 

Ưu điểm

 

Chuyên khoa Tai - Mũi – Họng không ngừng cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến về khám và phẫu thuật của ngành, hướng đến hiệu quả cao nhất trong công tác khám - chữa bệnh của bệnh viện.

Đội ngũ bác sĩ là chuyên gia đầu ngành nhiều kinh nghiệm, luôn đề cao y đức và tư vấn tận tình.

Đội ngũ điều dưỡng niềm nở, luôn biết lắng nghe và quan tâm chu đáo.

 

 

 

Bệnh nhân đang được bác sĩ của Bảo Sơn khám tai mũi họng

 

Quy trình

 

Bước 1: Tại bàn đón tiếp, quý khách được y tá điều dưỡng tìm hiểu tình trạng bệnh và tư vấn dịch vụ khám cần thiết. Sau đó quý khách sẽ được cấp sổ y bạ.

Bước 2: Khách hàng làm các thủ tục cần thiết tại bàn thu ngân.

Bước 3: Đội ngũ lễ tân và điều dưỡng chỉ dẫn cho khách hàng tới Khoa Tai Mũi Họng. Điều dưỡng khoa sẽ hướng dẫn khách hàng trong việc khám và chữa bệnh.

Bước 4: Bác sĩ khoa Tai Mũi Họng sẽ thăm khám tình trạng bệnh, yêu cầu bệnh nhân làm các xét nghiệm, chụp chiếu (nếu thấy cần thiết). Sau khi đã làm cận lâm sàng, các bác sĩ sẽ dựa vào để để đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và kê đơn thuốc, dặn dò bệnh nhân cách chăm sóc bản thân khi về nhà.

Bước 5: Bệnh nhân dựa vào đơn của bác sĩ để mua thuốc tại Quầy thuốc của bệnh viện (nếu có nhu cầu)

Bước 6: Bệnh nhân được hẹn lịch tái khám và ra về.

 

 

Quy trình khám và chữa bệnh tại Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

 

Kết quả

Bệnh nhân phát hiện bệnh sớm, được điều trị sẽ khỏi hoàn toàn, sức khỏe bệnh nhân tốt, ổn định sau khi khám và chữa trị.

 

Hỏi đáp

1. Xin hỏi bác sĩ Bảo Sơn, con tôi có hiện tượng bị viêm xoang, vậy viêm xoang có gây biến chứng gì nghiêm trọng không?

Viêm xoang ở trẻ em nếu không được điều trị đúng cũng có thể gây nên một số biến chứng, có loại biến chứng rất nguy hiểm. Một loại biến chứng hay gặp là đau nhức đầu và những khó chịu khác như luôn có cảm giác chất nhầy chảy ra phía sau thành họng (đối với các trẻ đã lớn sẽ cảm nhận được). Một số biến chứng tuy ít gặp nhưng nguy hiểm như: viêm mắt làm cho trẻ sụp mi, giảm cảm giác giác mạc tạo nên hội chứng đỉnh ở mắt gây đau dữ dội. Cũng có trường hợp tạo thành huyết khối trong các xoang hang nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây mù mắt. Tỷ lệ biến chứng viêm màng não, áp-xe não, viêm xương tuy rất thấp nhưng cũng cần được quan tâm đúng mức.

Để chắc chắn hơn về các hiện tượng, bạn hãy đưa trẻ tới khám bác sỹ chuyên khoa Tai Mũi Họng để có thể chẩn đoán bệnh một cách chính xác nhất.

 

2. Tôi 27 tuổi, hay bị viêm Amidan sưng to. Đi khám bác sĩ khuyên tôi cắt. Hiện nay tôi đang uống đơn thuốc kháng sinh để điều trị viêm . Tôi xin hỏi có thể cắt amidan tầm tuổi tôi không ? Phải điều trị hết viêm hay có thể cắt luôn bây giờ?

Xin chào bạn, bạn nên cắt amiđan trong các trường hợp sau đây:

-  Viêm Amidan mạn tính có 4 đợt tái phát trong 1 năm.Viêm Amidan mãn tính kéo dài đã được điều trị nội khoa tích cực trong vòng 4 – 6 tuần bệnh nhân vẫn đau họng, viêm hạch cổ , hơi thở hôi. 

 - Áp xe quanh Amidan ít nhất một lần phải nhập viện điều trị .

 - Viêm Amidan gây biến chứng sốt thấp khớp, viêm vi cầu thận hoặc gây viêm tai giữa, viêm xoang….tái đi tái lại nhiều lần.

 - Amidan quá phát bít tắc hô hấp trên gây ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, có những cơn ngưng thở trong lúc ngủ, bất thường về phát âm, khó nuốt, chậm phát triển thể chất.

 - Amiđan chỉ to một bên kèm sưng hạch cổ cùng bên nghi ngờ ung thư amidan.

 - Có thể cắt amiđan ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng thường sau 4 tuổi. Tuy nhiên có trường hợp trẻ nhỏ hơn vẫn phải cắt Amidan khi Amidan quá to gây những cơn ngưng thở trong lúc ngủ hoặc gây biến chứng. 

 Chú ý: Bạn không được cắt Amidan nếu như bạn bị rối lọan đông cầm máu bẩm sinh hoặc mắc phải (Hemophilia A, B, C ; suy tủy, xuất huyết giảm tiểu cầu, ung thư máu…)

Trì hoãn cắt amidan khi bạn đang có nhiễm khuẩn toàn thân hoặc tại chỗ, có bệnh mãn tính điều trị chưa ổn định (tiểu đường, lao, cường giáp…) hay ở vùng đang có bệnh dịch; phụ nữ có thai hoặc đang hành kinh…

 

Liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn 2

Địa chỉ:     Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Website:    http://www.baosonhospital.com/

Điện thoại: (04) 3775 7099 / 091 585 0770

Email:        info@baosonhospital.com

Fanpage:    https://www.facebook.com/baosonhospital

 

Tin tức liên quan
Không có tin tức liên quan

Thời gian làm việc

7h30 - 17h

“Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần”

Cấp cứu 24/24

043 259 5555

Tư vấn

  • Tạo mã khác captcha

Video

Kết nối facebook